Một trang web mới sử dụng WordPress

Nên rửa xe ô tô sau khi đi trời mưa

Nên rửa xe ô tô sau khi đi trời mưa

rửa xe ô tô chuyên nghiệp, rửa xe ô tô đúng cách, rửa xe ô tô tại hà nội

Khi mùa mưa đến. Hầu hết anh chị không để nhiều sự chú ý sau những trận mưa, nhiều trường hợp cũng không rửa xe ô tô, v.v., vậy có nên rửa xe ô tô sau những trận mưa không? Việc không rửa ô tô sau những trận mưa có ảnh hưởng gì?

I, Nguy hiểm tiềm tàng khi anh, chị không rửa xe ô tô sau những trận mưa là gì?

Anh chị nên biết rằng, mưa không sạch như mắt chúng ta thấy, mưa mang theo bụi bẩn các chất có hại trong không khí. Các hạt nhưng tụ bao gồm một số tính chất ăn mòn nhất định, có ảnh hưởng rất lớn đến xế cưng. Nhiều chủ xe nghĩ rằng không cần phải rửa lại xe sau khi trời mưa lớn hoặc có nhiều chủ xe nghĩ rằng, mưa càng sạch càng đỡ tốn công rửa xe.
Với những chiếc ô tô sau những trận mưa lớn không được rửa lại, ban đầu sẽ trông thật sạch trên bề mặt. Nhưng thực tế thì mưa rất bẩn, anh chị có thể thấy sau vài ngày trên bề mặt xe sẽ thấy những lốm đốm bụi bẩn của những giọt mưa, vệt mưa. Hơn nữa ở một số thành phố ô nhiễm không khí nghiêm trọng như Hà Nội, TP. HCM độ axit có chứa trong nước mưa sẽ lớn hơn, sự ăn mòn cũng mạnh hơn.

Máy rửa xe bọt tuyết, may rua xe bot tuyet

Đó chính là lý do tại sao việc rửa xe sau khi trời mưa thật sự cần thiết. Dưới đây là một số công việc đơn để giảm bớt thiệt hại, hao mòn cho xe trong những ngày mưa.

 1. Loại bỏ đất đá bám trên xe: anh chị cần loại bỏ các bộ phận dính bẩn trên xe, đặc biệt những chỗ có đất đá, cát hoặc sỏi, v.v.
 2. Loại bỏ bụi mịn và nước mưa có chứa axit, chất ăn mòn: Trước tiên chúng ta có thể rửa sạch bụi mịn và mưa axit trên bề mặt thân xe bằng nước sạch, sau đó lau xe bằng giẻ mềm để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt.
 3. Khi trời mưa, nước bùn trên mặt đất có thể được gắn vào khung xe. Nếu không được làm sạch trong một thời gian dài, kim loại của khung xe sẽ bị oxy hóa, có thể gây nguy hiểm tiềm ẩn cho sự an toàn.

II, Làm thế nào để bảo vệ xe của bạn trong những ngày mưa?

1. Vệ sinh kịp thời
Trong trường hợp mưa lớn, xe cần được làm sạch kịp thời sau khi trở về. Nếu không, bùn sẽ tích tụ ở khe, rãnh hoặc chốt ốc vít ở phía dưới của xe. Đây là những nơi khuất tầm mắt và bùn đất, nước bẩn sẽ dễ dàng gây rỉ sét nếu như không được vệ sinh.

2. Chăm sóc bảo vệ khung gầm
Loại bỏ bụi nhỏ và nước mưa có chứa axit, chất ăn mòn: Trước tiên chúng ta có thể rửa sạch bụi mịn và mưa axit trên bề mặt thân xe bằng nước sạch, sau đó lau xe bằng giẻ mềm để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt.

3.Bảo vệ lớp sơn ô tô
Các thành phần axit trong nước mưa có tác dụng ăn mòn mạnh mẽ lên bề mặt sơn của xe. Theo thời gian, nó sẽ gây hư hại cho bề mặt sơn của xe. Vì vậy, vào mùa mưa, tốt nhất là cho xe sơn hoàn thiện. Đơn giản nhất đánh xi bóng ô tô. Để lâu bền hơn, hiệu quả hơn là dán keo và phủ nano.
Chi tiết cách bảo vệ lớp sơn ô tô hiệu quả nhất

4.Hệ thống đánh lửa
Vào những ngày mưa, chủ xe thường gặp phải những vấn đề khiến động cơ khó khăn khi khởi động. Hoặc ngay cả khi nó kích hoạt khởi động, nó cũng yếu. Khả năng lớn nhất của lỗi này là rò rỉ điện từ hệ thống đánh lửa.
Ngoài ra, có thể là thời tiết trở lạnh ngay khi trời mưa và không khí nóng trong bảng cầu chì có thể ngưng tụ thành những giọt nước và gây ra một trận lụt nhỏ bên trong bảng cầu chì. Do đó chức năng đánh lửa hoạt động không bình thường.

III, Những sai lầm khi rửa xe ô tô không đúng cách

1.Nước rửa xe
Các sản phẩm tẩy rửa xe ô tô hàng ngày có độ pH khác nhau và dễ ăn mòn đối với lớp sơn ô tô. Chúng tôi khuyên anh, chị nên mua một số loại nước tẩy rửa xe chất lượng, uy tín chuyên nghiệp để rửa ô tô của anh chị.

2. Rửa xe ô tô dưới trời nắng gắt.
Sau khi xe ô tô đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một khoảng thời gian, nước lạnh bắn vào sẽ làm hỏng lớp sơn cơ thể do sự thay đổi đột ngột nhiệt độ. Chúng tôi khuyên anh chị nên chọn rửa xe ô tô ở những nơi có mái che hoặc chỗ trú ẩn hoặc khi ánh sáng mặt trời không quá gay gắt vào buổi sáng và buổi tối.

3. Rửa xe ô tô trực tiếp nước áp lực cao, hoặc chỉ lau xe bằng khăn.
Sau một thời gian lái xe, chiếc xe sẽ có bụi hoặc các hạt cát nhỏ bám trên bề mặt. Nếu bạn rửa xe ô tô mà không rửa bằng nước sạch trước tiên hoặc rửa bằng nước, tia nước áp lực cao hoặc lau trực tiếp bằng giẻ, những hạt bụi này sẽ “ma sát” trên bề mặt sơn, làm hỏng lớp sơn thân xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping