Một trang web mới sử dụng WordPress

Tin Tức Đầu Tư Đầu Tư Tại Đồng Nai Mới Nhất

22 dự án FDI đầu tư vào chế biến nông, lâm, thủy sản

Cập nhật lúc 20:14, Thứ Ba, 19/01/2021 (GMT+7)
(ĐN) – Theo Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, đến đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 22 dự án của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy sản.
Trong đó, chủ yếu là chế biến các loại nông sản, thịt heo, thịt gà thành sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Trong đó, có những tập đoàn, doanh nghiệp FDI lớn đầu tư vào chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp như: Tập đoàn CP, Nestlé, Ajinomoto, International Olam… Các tập đoàn trên đầu tư các nhà máy lớn để chế biến sâu các loại nông sản, thịt, tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Chế biến sâu nông, lâm, thủy sản là lĩnh vực Đồng Nai đang ưu tiên mời gọi các nhà đầu tư trong nước, FDI đầu tư vào nhằm nâng giá trị cho nông sản, giúp nông dân có đầu ra và thu nhập ổn định.

Đầu tư của ASEAN vào tỉnh tăng 152 triệu USD

Cập nhật lúc 18:50, Chủ Nhật, 03/01/2021 (GMT+7)
(ĐN) – Theo Sở KH-ĐT, trong năm 2020, thu hút đầu tư từ các nước trong khối ASEAN vào tỉnh tăng 152 triệu USD. Hiện tổng nguồn vốn của các nước trong khối ASEAN đầu tư vào Đồng Nai là gần 5,15 tỷ USD.
Đến nay, có 6/9 nước trong ASEAN vào tỉnh thực hiện các dự án trên các lĩnh vực. Dẫn đầu là Singapore với 80 dự án có tổng vốn đăng ký hơn 3,5 tỷ USD; tiếp đến là Thái Lan 37 dự án với trên 1,3 tỷ USD; Malaysia có 19 dự án với gần 207 triệu USD; Brunei 11 dự án hơn 122 triệu USD. Còn lại các quốc gia khác như: Philippines, Indonesia với nguồn vốn đầu tư nhỏ.
Những dự án có vốn lớn được các nước trong khối ASEAN đầu tư vào là bất động sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến.

Đầu tư của Đài Loan tăng gần 100 triệu USD

Cập nhật lúc 20:38, Thứ Ba, 29/12/2020 (GMT+7)
(ĐN) – Theo Sở KH-ĐT, thu hút đầu tư từ Đài Loan vào Đồng Nai trong năm 2020 được gần 100 triệu USD. Vì thế, đầu tư của Đài Loan vào tỉnh đến nay gần 5,4 tỷ USD. Lĩnh vực các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Đồng Nai nhiều là công nghiệp. Trong đó, chủ yếu là sản xuất thiết bị máy móc, nguyên phụ liệu cho ngành dệt may, giày da, xơ sợi dệt, linh kiện điện tử…
Theo ông Peter Wu, Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai, nếu không chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nguồn vốn đầu tư của Đài Loan vào Đồng Nai còn tăng cao hơn nữa. Do dịch bệnh nên nhiều doanh nghiệp muốn đến tỉnh đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư bị gặp khó khăn trong đi lại. Dự tính năm 2021, đầu tư của Đài Loan vào tỉnh sẽ tăng cao.

Vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Đồng Nai tăng

Cập nhật lúc 20:43, Thứ Năm, 24/12/2020 (GMT+7)
(ĐN) – Theo thông tin từ Sở KH-ĐT, đến cuối tháng 12, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư vào Đồng Nai gần 4,9 tỷ USD, tăng hơn 225 triệu USD so với cuối năm 2019.
Nguồn vốn của các doanh nghiệp Nhật Bản chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp như: sản xuất máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng, máy tính điện tử và linh kiện. Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đang xếp thứ 3 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Doanh nghiệp đầu tư mới, có một số thuê lại nhà xưởng đã xây dựng sẵn nên chỉ lắp ráp máy móc, dây chuyền sản xuất mất từ 3-5 tháng có thể đi vào hoạt động sản xuất.
Nhiều công ty của Nhật Bản đầu tư vào tỉnh có công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất tự động hóa nên sử dụng ít lao động.

Khánh Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping