Một trang web mới sử dụng WordPress

nhiều loại trái cây nhiệt đới được châu Âu nhập khẩu với giá trị tăng nhanh hơn lượng nhập khẩu

Thông qua các giá trị sức khỏe từ trái cây nhiệt đới đã giúp cho nhu cầu của người tiêu dùng châu Âu, trong số này đứng đầu là lựu, chanh dây, cây lý và trái vải. Ngoài ra, các loại trái cây đặc trưng khác như chôm chôm và khế chắc chắn sẽ là có tiềm năng tăng trưởng tại thị trường này.

Hàng năm, nhiều loại trái cây nhiệt đới được châu Âu nhập khẩu với giá trị tăng nhanh hơn lượng nhập khẩu.

Trái cây vùng nhiệt đới được thị trường châu Âu quan tâm - Ảnh 1.

Vải tươi nhiệt đới được người tiêu dùng châu Âu ưa thích.

Hàng năm, nhiều loại trái cây nhiệt đới được châu Âu nhập khẩu với giá trị tăng nhanh hơn lượng nhập khẩu. Giá trị nhập khẩu của châu Âu đối với các mặt hàng như vải tươi, chanh dây, khế và thanh long (HS 08109020) tăng 40% trong 5 năm qua, lên 142 triệu euro vào năm 2019. Các loại trái cây lạ khác (HS 08109075) mà chủ yếu là lựu có mức tăng trưởng 21% và đạt tổng giá trị 202 triệu euro vào năm 2019.

“Sự tăng trưởng về giá trị là dấu hiệu cho thấy giá của các sản phẩm trái cây đặc trưng cao hơn. Hiện nay, trái cây đặc trưng đang trong giai đoạn đầu của vòng đời, trong khi thị trường châu Âu vẫn còn dư địa để phát triển. Thời gian phát triển thị trường trái cây nhiệt đới sẽ phụ thuộc vào từng loại giống cụ thể cũng như quá trình chăm sóc, sinh trưởng của chúng”, Thương vụ cho biết.

Mặc dù trái lựu đã trở thành một loại trái cây đặc trưng phổ biến hơn ở châu Âu và có sẵn hầu như quanh năm. Chanh dây, vải cũng được một số nhà bán lẻ lớn bán vào những dịp khác nhau, trong khi chôm chôm và pitahaya vẫn được coi là đặc sản của các quốc gia khu vực này.
Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan lưu ý các DN xuất khẩu trái cây của Việt Nam, trong những dịp lễ đặc biệt, nhu cầu nhập khẩu trái cây sẽ tăng đáng kể, đây sẽ là cơ hội cho nhiều loại trái cây đặc trưng nhiệt đới. Cụ thể, cao điểm nhập khẩu trái cây của châu Âu sẽ là vào tháng 4, tháng 5 và tháng 12 hàng năm. Giáng sinh và năm mới là cao điểm người tiêu dùng châu Âu sẽ tiêu tiền nhiều hơn cho các mặt hàng xa xỉ và đồ ăn đặc biệt.

“Đặc biệt vải là một loại quả đặc trưng trong giai đoạn này, nhưng cũng có những loại trái cây trông hấp dẫn như thanh long và cà gai leo. Trong mùa Hè châu Âu (Tháng 7 và 8) nhu cầu trái cây của châu Âu chậm lại, chủ yếu do đây là mùa có của trái cây địa phương. Nếu DN muốn xuất khẩu trái cây lạ, cần phải tính đến nhu cầu theo mùa và điều chỉnh sản lượng cũng như kế hoạch cung cấp”, thương vụ Việt Nam tại Hà Lan lưu ý.
 

Trái cây xuất khẩu sẽ hấp dẫn hơn khi cải tiến bao bì
Theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, trái cây xuất khẩu vào châu Âu thường được vận chuyển bằng đường hàng không, một phần vì nhu cầu của người mua nhỏ, nhưng điều quan trọng hơn để trái cây duy trì thời hạn sử dụng tốt nhất. Với sự cải tiến trong công nghệ xử lý và đóng gói, thời hạn sử dụng đang được kéo dài và vận chuyển đường biển cũng đang giúp trái cây xuất khẩu trở nên ngon hơn.
“Sản phẩm trái cây xuất khẩu có thể tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, khi được chuyển từ các kênh chuyên biệt sang các siêu thị và nhà bán lẻ. Trái cây có hạn sử dụng lâu hơn và được vận chuyển bằng đường biển sẽ có ưu thế đối với các siêu thị, tạo ra giá cả phải chăng hơn đối với người tiêu dùng. Chanh dây xuất khẩu là một minh chứng, khi thời gian qua đã trở nên phù hợp hơn với vận tải đường biển nhờ vào việc cải tiến bao bì bảo vệ cũng như quá trình kiểm soát nhiệt độ chính xác”, Thương vụ khuyến cáo.
Ngoài ra theo Thương vụ, nhiều công nghệ có thể được được áp dụng để bảo quản trái cây trong quá trình vận chuyển và lưu giữ, bao gồm máy nhặt rác ethylene, máy lọc oxy, bao bì chống vi khuẩn và bao bì khí quyển sửa đổi (MAP).
Ngoài ra, sự phát triển công nghệ của bao bì thông minh đã dẫn đến các giải pháp sáng tạo như bao bì NanoPack – một dự án do EU tài trợ sẽ phát triển các giải pháp đóng gói kháng khuẩn cho thực phẩm dễ hư hỏng, dựa trên vật liệu nano tự nhiên để giảm lãng phí thực phẩm và ngăn ngừa vi khuẩn truyền bệnh qua thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping