Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu vẫn giữ 8 thói quen này thì chẳng có gì khó hiểu khi bạn mãi nghèo

Nếu vẫn giữ 8 thói quen này thì chẳng có gì khó hiểu khi bạn mãi nghèo

Nếu bạn làm việc chăm chỉ nhưng mãi không giàu, nguyên nhân có thể đến từ 8 thói quen dưới đây.

1. Cố đua theo người khác
Thấy bạn bè có điện thoại xịn, bạn sắm ngay cái mới dù di động cũ vẫn dùng tốt. Thấy đồng nghiệp có xe sang, dù ngân sách eo hẹp, bạn cũng cố đổi xe cho khỏi thua kém. Luôn bị tác động bởi mọi người xung quanh trong việc chi tiêu là lý do khiến bạn luôn cháy túi.
2. Quá chú trọng vào tiết kiệm
Một cách làm việc thông minh là tăng thu nhập cá nhân, thay vì chỉ tiết kiệm.
Tiết kiệm là điều quan trọng để tạo dựng sự giàu có, tuy nhiên, bạn quá tập trung vào việc tiết kiệm đến nỗi bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.
“Nhiều người quá tập trung vào lối sống tiết kiệm và họ bỏ lỡ nhiều cơ hội lớn”, Steve Siebold, một triệu phú tự thân cho biết.
Bạn không cần từ bỏ thói quen sống tiết kiệm, tuy nhiên, nếu bạn muốn học tập suy nghĩ của người giàu thì “hãy dừng lo lắng về việc hết tiền và tập trung vào cách kiếm ra nhiều tiền hơn”, Siebold nói.

Nếu vẫn giữ 8 thói quen này thì chẳng có gì khó hiểu khi bạn mãi nghèo - 1

3. Suy nghĩ tiêu cực
Đây thực sự là yếu tố quan trọng giúp bạn thoát khỏi những ràng buộc, tự ti của bản thân. Đa số mọi người hoàn toàn không ý thức được suy nghĩ của họ là tiêu cực hay tích cực. Vì vậy, bạn cần thực sự phải vứt bỏ nó và luôn lắng nghe sự góp ý của mọi người xung quanh. Thomas C. Corley, tác giả cuốn ” Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời” chỉ rõ: “Bạn chỉ có thể thành công trong dài hạn nếu như có suy nghĩ tích cực”.

4. Đặt mục tiêu quá nhỏ
Những người có quan điểm “nghèo” luôn được dạy chỉ làm mọi thứ ở mức trung bình. Còn người thành công lại biết cách mơ lớn. Tom Corley – tác giả cuốn “Những đứa trẻ giàu có – Làm thế nào để dạy con chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống” cũng có quan điểm tương tự. Ông cho rằng người giàu thường hưởng lợi từ “những thói quen giàu có”, còn những người khác chật vật vì “những thói quen nghèo khó”.
5. Không dám từ bỏ công việc mình ghét
Khi bạn tiếp tục làm những điều mình không thích, cơ hội cải thiện bản thân và trở nên giàu có cực nhỏ. Không chỉ phí thời gian của mình mà còn phí thời gian của người khác. Khi bạn tiếp tục làm vậy, sự nghiệp của bạn hầu như chỉ đứng yên hoặc tụt lùi và tiền bạc cũng vậy. Điều tốt nhất nên làm là hãy thử thách bản thân, làm điều bạn thực sự thích hay giỏi.
6. Hài lòng với mức lương ổn định
Người thường chọn trả lương theo giờ, trong khi đó, người giàu chọn trả lương dựa trên kết quả làm việc, tự làm chủ hoặc có nhiều luồng thu nhập.
Triệu phú tự thân Siebold nói: “Nhận lương theo giờ là con đường chậm nhất và an toàn nhất để làm giàu, tuy nhiên, những người thành công hiểu rằng tự chủ là con đường nhanh nhất để tiến tới sự phồn thịnh”.
Trong khi những người giàu tiếp tục các hoạt động kinh doanh và xây dựng vận may, “số đông vẫn hài lòng với một cuộc sống bình thường, một công việc ở mức lương khiêm tốn và mức tăng lương hàng năm”, Siebold nói.
7. Lãng phí thời gian
Lãng phí thời gian là điều mà rất nhiều người mắc phải nhất là những người nghèo. Trong nghiên cứu của Thomas Corley, con trai một triệu phú cho biết, “77% người nghèo thú nhận đã xem tivi nhiều hơn một tiếng mỗi ngày. Người giàu, ngược lại, 67% số họ xem ít hơn một tiếng mỗi ngày”.
Thời gian không phải là bất công, tất cả mọi người đều có 24 giờ mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên giành nhiều thời gian để làm những việc có ích hơn như học hỏi, xây dựng các mối quan hệ với những người thành công hoặc nghề kinh doanh tay trái.
8. Không giao tiếp rộng
Chỉ bó hẹp bản thân trong môi trường quen thuộc sẽ hạn chế các tiềm năng phát triển. Chia sẻ các ý tưởng và suy nghĩ với những người khác giúp bạn ý thức hơn về những lĩnh vực mình có thể cải thiện. Nó cũng giúp bạn xây dựng được sự liên kết mình cần về sau. Một số người sợ nói ra sẽ bị người khác phán xét. Ngược lại, giao tiếp có thể làm giàu trí tuệ và cả tài chính của bạn lẫn người khác.
Theo báo Giadinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping