Một trang web mới sử dụng WordPress

kinh nghiệm MỞ CỬA HÀNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 

kinh nghiệm MỞ CỬA HÀNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Song song với sự phát triển đa dạng của thị trường điện thoại di động thì sửa chữa điện thoại hiện đang được xem là tiêu chí lựa chọn nghề hàng đầu đối với các bạn trẻ. Đây là loại hình kinh doanh với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao mà lợi nhuận thu về nhanh nếu có những người “thợ lành nghề”. Vậy để mở cửa hàng sửa chữa điện thoại bạn cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để khởi nghiệp từ “tay trắng” có thể thành công với nghề này?

1.Những nguồn vốn cần chuẩn bị trước khi mở cửa hàng:

Nguồn vốn để mở cửa hàng kinh doanh, sửa chữa điện thoại

Việc đầu tư vốn cho cửa hàng sửa chữa điện thoại di động ban đầu là không quá cao đối với những người có mức thu nhập trung bình hàng tháng trên 7 triệu đồng. Bạn chỉ cần có 50 – 80 triệu đồng trong tay là đã có thể mở một cửa hàng với quy mô nhỏ.
Người kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện thoại không chuẩn bị quá nhiều cho chi phí mua các dòng điện thoại mà tập trung vào việc mua các thiết bị máy móc, linh kiện trong mỗi thương hiệu để sửa chữa điện thoại hiệu quả.
 
Rất nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.
– Thứ nhất: chi phí cho mặt bằng, về địa điểm bán hàng bạn cần xác định quy mô cửa hàng nhỏ, vừa hay lớn. Đối với những người mới tập tành mở cửa hàng sửa chữa điện thoại thì nên chọn diện tích nhỏ (trước hết để lấy uy tín, thiết lập được một nhóm khách hàng thân thiết và sau đó mới từ từ mở rộng).
Việc đầu tư vốn mặt bằng cửa hàng sửa chữa điện thoại cần khoảng 15-25 triệu. Với diện tích khoảng 25m2. Đây là con số không quá lớn với người mới kinh doanh. Và quan trọng hơn hết khách hàng của ngành nghề này chỉ quan tâm đến tay nghề, trình độ sửa chữa điện thoại chứ không hẳn là cửa hàng sang trọng, thu hút (mặc dù đây là yếu tố cần).
– Thứ hai: Vốn mua sản phẩm (máy móc, kệ tủ, bàn sửa chữa điện thoại, linh kiện điện thoại,…) với những thiết bị này bạn cần chuẩn bị từ 30-40 triệu. Mức giá trên sẽ tăng nếu chủ cửa hàng đầu tư vào vật liệu cao cấp hơn (sử dụng mica trong, ánh sáng tốt, máy móc hiện đại…) hoặc có thể giảm đi nếu bạn sử dụng vật liệu bình dân hơn.
Ngoài ra, chủ cửa hàng nên để riêng một phần chi phí kinh doanh thêm các loại phụ kiện điện thoại (ốp lưng, bao da, tai nghe,…) để đáp ứng ngay nhu cầu của khách khi cần, thậm chí buôn bán điện thoại nếu đủ tiềm lực.
– Thứ ba: chi phí nhân viên. Mức lương trung bình của những kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động tại các cửa hàng thấp nhất là từ 4 – 5 triệu cho người mới, còn mang những thợ với tay nghề và kinh nghiệm thì mức lương từ 6 – 7 triệu. Chủ cửa hàng cần cân nhắc và tính toán chính xác số vốn dành cho lương nhân viên sửa chữa điện thoại.
Về vốn đầu tư cho cửa hàng sửa chữa điện thoại phụ thuộc nhiều vào công năng và yêu cầu của chủ đầu tư và cần có mô tả chi tiết thì sẽ hạch toán chính xác hơn.
2. Địa điểm cửa hàng
Chủ cửa hàng cần đi khảo sát nhiều khu vực như khu dân cư, trường học, các quận trung tâm,… để đưa ra quyết định hợp lý nhất về địa điểm “đặt” cửa hàng sửa chữa điện thoại. Kinh nghiệm mở cửa hàng điện thoại cho thấy rằng, việc chọn nơi mở tiệm cần chú trọng đến độ tuổi khách hàng mà bạn hướng đến (học sinh, sinh viên, người lao động, nhân viên văn phòng,…). Từ đó mới chọn địa điểm tập trung đối tượng khách hàng đó.
Dù chọn mở cửa hàng ở địa điểm nào thì bạn nên chú trọng đến đối tượng khách hàng từ 20-45 tuổi vì đây là độ tuổi dùng điện thoại di động nhiều nhất và có khả năng chi trả cho việc sửa chữa.
Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng nên tìm một vị trí cho mình tại những con phố tập trung các cửa hàng chuyên buôn bán, sửa chữa điện thoại. Dù rằng ở đây mức cạnh tranh rất cao nhưng đồng thời sẽ là nơi mà lưu lượng khách hàng thường xuyên ghé qua và có nhu cầu sửa chữa điện thoại lớn.

3. Nguồn nhân lực

Để chuẩn bị nguồn nhân lực cho việc mở cửa hàng sửa chữa điện thoại trước hết bạn phải là người biết và hiểu về việc sửa chữa (điều này sẽ là điểm cộng cho việc tuyển nhân viên). Ưu điểm của nghề sửa chữa điện thoại di động là không đòi hỏi trình độ học vấn cao và thu nhập tương đối ổn định, nên việc tuyển dụng không quá khó khăn.
 
Bạn nên phân loại và chọn lựa thợ sửa chữa dựa trên các chuyên ngành như mở mạng, giải mã điện thoại, cài đặt phần mềm hoặc sửa chữa phần cứng… nên lựa chọn những người có tay nghề và đã có kinh nghiệm việc sửa chữa (tránh mất công đào tạo và việc xảy ra lỗi với khách hàng trong quá trình làm việc).
Chủ cửa hàng nên quán triệt với nhân viên việc tiếp nhận đúng – đủ yêu cầu của khách về lỗi sản phẩm để việc sửa chữa thuận lợi và chính xác hơn. Ví dụ: khi khách đến yêu cầu thay màn hình điện thoại thợ sửa chữa cần lắng nghe sau đó kiểm tra điện thoại luôn cho khách xem có bị lỗi về phần nào nữa hay không?
Điều này nhằm tư vấn đầy đủ tình trạng hiện tại của sản phẩm khách mang đến. Khách hàng sẽ nắm rõ và xem xét có thêm nhu cầu sửa chữa điện thoại hay không?…

4. Quảng cáo trên các diễn đàn, mạng xã hội

Bill Gates từng nói “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”, đây thực sự là một kênh bán hàng tiết kiệm và hiệu quả mà chủ cửa hàng nên tận dụng. Chủ shop cần có kinh nghiệm mở cửa hàng điện thoại trên cả 2 kênh online và offline.
Hãy lên kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá việc sửa chữa điện thoại của bạn thông qua các kênh mạng xã hội phổ biến hoặc qua các sàn thương mại điện tử uy tín bán hàng uy tín: Lazada, Tiki,  Shopee,…
Bên cạnh đó, quảng cáo offline cũng là phương pháp tăng sự thu hút với khách hàng. Bạn hãy nhờ người thân, bạn bè chia sẻ thông tin về cửa hàng sửa chữa điện thoại của mình để nhằm tạo được một lượng khách ổn định. Ngoài ra, có thể in ấn một số tờ rơi để phát cho người dân xung quanh, trường học, khu dân cư,…
Việc triển khai một số chính sách ưu đãi, khuyến mãi ngày đầu kinh doanh điện thoại cũng là phương pháp hút khách hiệu quả. Bạn có thể triển khai: giảm 100% chi phí sửa chữa điện thoại cho 10 khách hàng đầu tiên, tặng phiếu giảm giá khi giới thiệu khách hàng,… Mở cửa hàng sửa chữa điện thoại có suôn sẻ và có lượng khách ổn định hay không cũng một phần chịu ảnh hưởng bởi bước này.

LẤY NGUỒN ỐP ĐIỆN THOẠI, KÍNH, VÀ CÁC PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI SỈ TẠI LONG THÀNH VUI LÒNG GỌI 0948.754.539

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping