Một trang web mới sử dụng WordPress

Đại gia Nam Định lãi hơn 500 tỷ, đầu tư 1,5 triệu USD vào ứng dụng xe bus

Đại gia Nam Định lãi hơn 500 tỷ, đầu tư 1,5 triệu USD vào ứng dụng xe bus

Công ty Cổ phần Vicostone của đại gia Hồ Xuân Năng đã công bố lợi nhuận ước tính quý II/2021 tăng mạnh 74,8% so với cùng kỳ. Cùng với đó, đại gia Nam Định vừa đầu tư 1,5 triệu USD vào ứng dụng xe bus.

Ngày 25/6/2021, Công ty Cổ phần Vicostone (VCS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh ước Quý II năm 2021.
Cụ thể, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ước đạt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020 trong bối cảnh tình hình Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.
Trước đó, trong quý 1/2021, Vicostone cũng đã ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận lần lượt là 1.551 tỷ đồng và 371 tỷ đồng, tương ứng tăng 13% và tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2020.
Vicostone cho biết đã làm chủ gần như hoàn toàn nguồn nguyên liệu đầu vào khi ngoài nguyên liệu Cristobalite và Quartz, Vicostone được Nhà máy Hóa chất Phenikaa của Tập đoàn cung ứng 100% nguồn Resine có chất lượng vượt trội so với nguồn nhập khẩu – nguyên vật liệu chính và chiếm khoảng 40% nguồn giá trị vật liệu đầu vào trong sản xuất đá thạch anh.
Theo đó, Vicostone đã hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát hiệu quả chi phí sản xuất và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đại gia Nam Định lãi hơn 500 tỷ, đầu tư 1,5 triệu USD vào ứng dụng xe bus - 1

Ông Hồ Xuân Năng vừa là Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Phenikaa; đồng thời cũng là HĐQT VCS

Với những kết quả kinh doanh khả quan, vừa qua, Vicostone đã chi tạm ứng cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ chi trả 20%, tương đương 320 tỷ đồng, tiếp tục thể hiện sự cam kết vì lợi ích đối với cổ đông của Công ty.
Cổ đông lớn duy nhất của Vicostone là Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (tỷ lệ sở hữu 84,16%) sẽ nhận về khoảng 269 tỷ đồng cổ tức trong đợt tạm ứng này.
Ngoài ra, chủ tịch HĐQT của Vicostone Hồ Xuân Năng cũng sẽ nhận về gần 12 tỷ đồng cổ tức thông qua việc sở hữu hơn 5,8 triệu cổ phiếu VCS.
Với việc sở hữu 5,8 triệu cổ phiếu VCS, đại gia Hồ Xuân Năng đang sở hữu khối tài sản khoảng 12.743 tỷ đồng và đứng trong Top 10 những người giàu nhất trên sàn chứng khoán.
Không chỉ đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý II/2021, doanh nghiệp của đại gia Nam Định mới đây cũng đầu tư lớn vào ứng dụng xe bus.
Cụ thể Tập đoàn Phenikaa đã công bố thương vụ đầu tư 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng) vào CTCP BusMap. Qua đó, BusMap trở thành công ty thành viên của Phenikaa và được đổi tên thành CTCP Công nghệ Phenikaa MaaS.
BusMap là startup công nghệ được điều hành bởi Tổng giám đốc Lê Yên Thanh. Từ năm 2013, công ty đặt mục tiêu phát triển một ứng dụng giao thông công cộng miễn phí dành cho hành khách sử dụng xe bus nội thành, giúp người dân tối ưu hóa hành trình di chuyển.
BusMap hiện đã có hơn 2 triệu người dùng, đã hỗ trợ hơn 50 triệu chuyến đi. Ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ số, tích hợp trí tuệ nhân tạo và nâng cấp thuật toán tiên lượng.
Hồi tháng 3/2021, đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa cũng đã giới thiệu xe tự hành thông minh cấp độ 4 “Made-in-Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam.
Xe được nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện mẫu xe prototype đầu tiên  bởi chính nhóm dự án là các nhà khoa học, chuyên gia và kỹ sư thuộc Tập đoàn Phenikaa từ các Trung tâm/Viện nghiên cứu, trường Đại học Phenikaa và Công ty CP Phenikaa X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping