Một trang web mới sử dụng WordPress

Cựu cố vấn chiến lược Vingroup bắt tay Chủ tịch YOLA sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp Touchstone Partners trị giá 50 triệu USD

Cựu cố vấn chiến lược Vingroup bắt tay Chủ tịch YOLA sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp Touchstone Partners trị giá 50 triệu USD

Quỹ Touchstone Partners được sáng lập bởi ông Khanh Trần – cựu đối tác sáng lập VinaCapital Ventures cùng bà Tu Ngo – co-founder kiêm Chủ tịch của YOLA. Ngân sách của Touchstone Partners khoảng 50 triệu USD, chuyên đầu tư vào giai đoạn ban đầu của các startup trong lĩnh vực công nghệ, bất động sản, sức khỏe…

Cựu cố vấn chiến lược Vingroup bắt tay Chủ tịch YOLA sáng lập quỹ đầu tư khởi nghiệp Touchstone Partners trị giá 50 triệu USD

Quỹ Touchstone Partners vừa thông báo đóng lại vòng huy động vốn thành công hơn mong đợi “vượt quá một nửa so với mục tiêu đề ra đầu tiên khoảng 25 triệu USD” và sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam trong nay mai. Các nhà đầu tư vào Touchstone Partners đáng chú ý bao gồm Pavilion Capital, Vulcan Capital và một số nhà đầu tư tổ chức/tư nhân khác.
Lĩnh vực đầu tư mà Touchstone Partners sẽ tập trung đầu tư bao gồm công nghệ, bất động sản, sức khỏe, giáo dục số và sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi sản xuất – nông nghiệp. Quỹ đầu tư mạo hiểm này sẽ tập trung đầu tư vào giai đoạn đầu tiên của các dự án khởi nghiệp với những số tiền đầu tư nhỏ.
Với Touchstone Partners, chúng tôi muốn trở thành động lực tích cực cho sự phát triển của xã hội và đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn cho các hoạt động đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ đóng vai trò cầu nối, nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, ưu tiên việc đồng hành lâu dài, công bằng, minh bạch và tôn trọng lẫn nay“, ông Khanh Trần (Trần Nhật Khanh), Quản lý điều hành của Touchstone Partners cho hay.
Bà Tú Ngô (Ngô Thùy Ngọc Tú)– co-founder này tiếp lời: “Là một người có 10 năm kinh nghiệm sáng lập doanh nghiệp startup, tôi hiểu việc biến ý tưởng trở thành hiện thực khó tới mức nào. Có những khoảng cách trong đầu tư tại thị trường Việt Nam cần được lấp đầy, chúng tôi có thể giúp các founder đi nhanh hơn bằng cách chỉ tập trung vào những điều đúng đắn.
Anh Khanh và tôi là những người có cùng chí hướng trong việc định hướng sản phẩm cho các đội nhóm và chúng tôi rất đam mê trong việc hỗ trợ những nhà sáng lập đi đến thành công. Touchstone Partners là phương tiện để chúng tôi có thể cho thấy giới thấy rằng: sự đổi mới sáng tạo có thể nhanh chóng giúp startup mở rộng và tạo tác động tức thời có thể xảy ra ở đây và có thể được phát triển bởi những tài năng Việt của chúng tôi”.
Ônh Khanh Trần từng là cựu đối tác sáng lập VinaCapital Ventures và dẫn dắt việc đầu tư vào lĩnh vực công nghệ của VinaCapital Group. Ông cũng từng là cố vấn chiến lược cho tập đoàn Vingroup, trước đó từng làm việc tại Goldman Sachs và Grab.
Còn bà Tú Ngô là co-founder và Chủ tịch của YOLA Education – startup được hậu thuẫn bởi Mekong Capital. Ngoài ra, cựu sinh viên Stanford này đã hỗ trợ việc thành lập ELSA – một startup trong lĩnh vực edtech tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, team của Touchstone Partners còn có Nam Lê – cựu nhân viên của McKinsey, Morgan Stanley, Galaxy Studio và YOLA; cùng ông Bobby Liu – founder HubIT và Institute Vietnam.
Với dân số khoảng 98 triệu người, sở hữu hai kỳ lân VNG và VN Pay, thêm 290 triệu USD vốn đầu tư vào lĩnh vực khởi nghiệp trong năm 2020; nhiều người cho rằng, hệ sinh thái khởi nghiệp đang trong giai đoạn đầu tiên chín tới, rất đáng để đầu tư. Hơn nữa, Việt Nam đang là một trong những đất nước thành công nhất trong việc chống đại dịch Covid-19.

Quỳnh Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping