Một trang web mới sử dụng WordPress

Ford F-150 Tiếp theo có thể sử dụng động cơ Twin-Turbo Inline-Six với Hệ thống đánh lửa trước buồng lửa lấy cảm hứng từ F1

Ford F-150 Tiếp theo có thể sử dụng động cơ Twin-Turbo Inline-Six với Hệ thống đánh lửa trước buồng lửa lấy cảm hứng từ F1
Đó là một cách tiếp cận trường học mới tập trung nhiều hơn vào hiệu quả hơn là hiệu suất, mặc dù cả hai luôn song hành với nhau.
THEO CALEB JACOBS ngày 2 tháng 4 năm 2021
TECH
CÔNG TY Ô TÔ FORD

Ngay cả khi xe điện ngày càng phổ biến mỗi năm, tình cảm của người Mỹ dành cho xe tải vẫn không hề suy giảm. Và trong khi xe bán tải không có nghĩa là nhỏ hơn, chúng đang trên con đường trở nên hiệu quả hơn với sự trợ giúp của điện khí hóa và phát triển động cơ đốt trong – điều mà một số công ty xe hơi đã tuyên bố hoàn toàn. Ford đang đầu tư rất nhiều vào cả hai, và một ví dụ điển hình của loại thứ hai là sự tiến bộ được báo cáo của hãng với công nghệ đánh lửa trước buồng lửa cho những chiếc F-150 trong tương lai.
Theo MotorTrend, đó là một tình huống phức tạp mà Ford đang làm việc với Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge và công ty tư vấn kỹ thuật FEV. Bạn có thể nhớ động cơ đánh lửa trước buồng lửa từ những chiếc xe tải động cơ diesel cũ hơn hoặc ở phía đối diện của quang phổ, những chiếc xe Công thức 1 ngày nay. Dự án của Blue Oval không tập trung quá nhiều vào hiệu suất cực cao mà là cải thiện 23% hiệu suất so với động cơ EcoBoost V6 3,5 lít từ năm 2016.

Dự án trị giá 10 triệu đô la, kéo dài ba năm đang được tài trợ một phần bởi Bộ Năng lượng, một bên thường liên quan đến nhận thức về EV và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Trong khi hai điều đó chắc chắn là những ưu tiên cấp bách hơn đối với bộ, nó cũng có ý nghĩa khi hỗ trợ những tiến bộ của ô tô và xe tải vốn đã có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Nhu cầu xăng có thể đã đạt đỉnh nhưng vẫn còn lâu mới hết.

Theo như động cơ thực tế, MotorTrend giải thích một thiết lập, đương nhiên, liên quan đến một buồng riêng biệt nằm phía trên tâm trên cùng của xi-lanh. Siêu xe MC20 mới ra mắt gần đây của Maserati sử dụng một thứ tương tự như thế này trong động cơ Nettuno sáng tạo của mình, mặc dù Ford rõ ràng đang tạo cho nó sự tinh tế của riêng mình. Điều này được báo cáo là liên quan đến việc bổ sung một kim phun khí nén cùng với kim phun nhiên liệu bổ sung và bugi, tận dụng lợi ích của đánh lửa trước buồng lửa.

Để xem video nhanh về ứng dụng của Maserati, hãy xem phần này từ Giải thích kỹ thuật:

 
Tóm lại, mục tiêu là đạt được quá trình đốt cháy nhanh hơn, mát hơn, đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn hơn đồng thời tạo ra ít khí thải NOx hơn. Hệ thống đánh lửa trước buồng đốt do Ford đề xuất cung cấp điều này bằng cách tạo ra các lỗ nhỏ có nghĩa là bắn các tia lửa vào buồng đốt chính, điều này cũng cho phép tia lửa bắn ra sau đó, gần với thời điểm pít-tông đạt cực đại. Điều này làm giảm nhiệt độ đồng thời tạo thêm lực hữu ích lên trục khuỷu khi piston đi xuống.
Tất cả điều này làm cho việc đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu nạc dễ dàng hơn, một vấn đề mà nhiều đơn vị ICE đương đại vẫn đang phải đối mặt. Theo MotorTrend giải thích, tỷ lệ nén tăng lên, đưa nó từ mức cơ bản là 10: 1 đến một nơi nào đó trong khoảng 13: 1 đến 15: 1.
Khối lượng động cơ giảm 15% cũng đi kèm với những cải tiến này, giúp giảm trọng lượng xe để mang lại hiệu suất động cơ cao hơn. Về mặt lý thuyết, những con số này tương đương với mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 22 mpg, tăng từ mức trung bình 18 mpg của F-150 năm 2016. Nghe có vẻ không nhiều nhưng xem xét số lượng xe tải Ford bán được hàng năm, chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt.

Sau đó, có một chiếc F-150 chạy điện cũng sẽ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping