Một trang web mới sử dụng WordPress

Ăn Nói Thuyết Phục Hạ Gục Đối Phương”: Tóm Tắt Sách

Ăn Nói Thuyết Phục Hạ Gục Đối Phương”: Chìa Khóa Giao Tiếp Thành Công

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cố gắng giao tiếp với tất cả mọi người trên thế giới này – hơn 7,5 tỉ người. Đây quả là một ý tưởng dễ nản chí phải không nào? Giờ hãy giả sử rằng bạn chỉ phải giao tiếp với 7 người. Không quá khó đúng không? Sự thật là nếu như bạn có thể giao tiếp với 7 người này thì bạn có thể giao tiếp với bất kỳ ai khác. Bởi vì tất cả chúng ta đều nói 7 Ngôn Ngữ trong cuộc sống.
 
Ăn nói thuyết phục hạ gục đối phương của Fred và Anna Kendall đã giúp rất nhiều người đạt được thành công trong giao tiếp. Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn đọc sẽ học được cách giao tiếp tự nhiên, đồng thời sẽ có thêm cách nhìn mới mẻ về bản thân, gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Với 3 phần: Tổng quan, 7 Ngôn ngữ trong cuộc sốngSử dụng KLLP, Ăn nói thuyết phục hạ gục đối phương chắc chắn là một công cụ hữu ích và giúp bạn khám phá thêm nhiều điều mới mẻ về các ngôn ngữ đặc trưng trong giao tiếp, những ngôn ngữ ta vẫn thường dùng trong cuộc sống nhưng không hề để ý.
Về các tác giả:
Fred và Anna Kendall được biết đến là những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực giao tiếp và phát triển các mối quan hệ. Fred Kendall từng học chuyên ngành tâm lý học nhấn mạnh về khả năng lãnh đạo, chiến thuật và chiến lược. Sau khi trở thành Đại úy của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ và là một doanh nhân thành đạt, Fred đã giúp đỡ mọi người phát triển nhũng tính cách tích cực và các kỹ năng giao tiếp hiệu quả.
Anh cũng đã cùng vợ mình, Anna Kendall, dành nhiều năm nghiên cứu về các phương pháp giao tiếp một cách hiệu quả. Fred và Anna đều mong muốn cuốn Ăn nói thuyết phục hạ gục đối phương sẽ giúp bạn đọc khám phá ra những phong cách giao tiếp mới lạ mà tất cả chúng ta đang sở hữu. Hãy cùng nhau tìm hiểu bí quyết thành công trong giao tiếp mà Fred và Anna đã gửi tặng độc giả qua cuốn sách lý thú này nhé.
Cách phân chia các nhóm thông minh trong giao tiếp đầy tính chiến lược…

Trong quãng thời gian ở trong Thủy Quân Lục Chiến, Fred đã khám phá ra 3 nhóm thông minh trong giao tiếp nhờ vào việc quan sát phản ứng của những người lính trong đoàn quân với nhau cũng như cách họ phản ứng với những mệnh lệnh được cấp trên đưa ra.
1.    Thông minh động lực/ hành động : Những người thuộc loại thông minh này thường sẽ dừng suy nghĩ hoặc cân nhắc về cảm xúc của bản thân để chuyển sang hành động. Có 2 loại Ngôn ngữ trong cuộc sống ở loại thông minh này: Người chuyển động và Người thực hiện.
2.    Thông minh cảm xúc/ cảm nhận : Những người sở hữu trí thông minh này thường thường bộc lộ những cảm xúc, cảm nhận của họ với cuộc sống, sự vật,… qua hành vi và những cuộc nói chuyện. Loại này được cấu tạo từ 2 Ngôn ngữ trong cuộc sống, Người có tầm ảnh hưởng và Người phản hồi.
3.    Thông minh nhận thức/ suy nghĩ : Phản ứng đầu tiên của những người thuộc loại thông minh này là suy nghĩ. Nhiều người nghĩ rất nhanh, trong khi một vài người dùng thời gian lâu hơn để lập luận, đánh giá,… 3 Ngôn ngữ trong cuộc sống của loại này là Người định hướng, Người sản xuất và Người quan sát.
Tất cả chúng ta đều thường xuyên sử dụng 3 loại ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và vô thức. Tuy nhiên, việc hiểu biết thứ tự diễn ra chúng rất quan trọng. Bởi nhờ đó, chúng ta sẽ thực sự thấu hiểu bản thân mình cũng như với những người khác. Hãy tìm hiểu điều này qua 7 Ngôn ngữ trong cuộc sống của Kendall và khám phá ra ngôn ngữ chính của bạn nào.
7 ngôn ngữ đặc trưng trong cuộc sống của Kendall (KLLP)
1.  Người chuyển động : họ là những người có suy nghĩ khác biệt và tích cực. Phong cách Người chuyển động là phong cách giao tiếp số 1 của các doanh nhân.
Bởi lẽ, Người chuyển động là những người hành động tuyệt vời. Họ có đầy đủ các đặc điểm để thành công như can đảm, chấp nhận rủi ro, suy nghĩ tiến thủ, kiên quyết, chủ động, có tầm nhìn… Chỉ có khoảng 6% dân số sử dụng Người chuyển động làm Ngôn ngữ chính của họ mà thôi.
Vậy nên, nếu bạn muốn giao tiếp thành công với Người chuyển động, hãy sử dụng 4 chìa khóa để mở cánh cửa thành công nhé. Đầu tiên là trả lời câu hỏi trọng tâm Động cơ của bạn là gì trong cuộc nói chuyện, do những Người chuyển động sẽ thích giao tiếp trực tiếp và có đích đến.
Tiếp theo, hãy tìm sự tương đồng của bạn và họ, đồng thời khuyến khích sự sáng tạo của họ. Cuối cùng, bạn hãy công nhận sự can đảm của họ, cho họ biết rằng bạn thực sự trân trọng những việc họ đã làm.
 

 
2.  Người thực hiện : họ là những người thường xuyên hoàn thành phần việc theo đúng kế hoạch, bất chấp khối lượng và thời gian cần để hoàn thành nó.
Người thực hiện là phong cách giao tiếp số 1 của những người tự làm chủ. Họ thực sự thích bận rộn và yêu thích hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, họ cũng là những người chu đáo, trung thành, thích phục vụ người khác, biết nghe lời, tinh ý, ít chán nản,…
Khoảng 10% dân số có Ngôn ngữ chính trong cuộc sống là Người thực hiện. Để giao tiếp thành công với những người này, bạn phải hiểu rõ về phần việc bạn đang làm. Hãy cho họ biết khi bạn hoàn thành nhiệm vụ đó và cho Người thực hiện biết rằng bạn rất vui khi được nhận sự tin tưởng của họ.
Nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra, hãy thảo luận cởi mở và trung thực với Người thực hiện. Tin tôi đi, bạn sẽ nhận được những kết quả đáng mong đợi đấy.
 
3.  Người có tầm ảnh hưởng : là những người có tình yêu mãnh liệt với cuộc sống và con người. Bất cứ ở đâu có Người ảnh hưởng cũng sẽ đầy ắp niềm vui, tiếng cười và sự hân hoan. Họ cũng có khả năng nhìn ra những giải pháp hợp lý cho bất kì tình huống nào. Họ cảm nhận đầu tiên, và sau đó suy nghĩ nhanh và logic. Họ có nhiều bạn bè, sáng tạo, đưa ra quyết định nhanh, vui vẻ,…
Khoảng 14% dân số nói Người ảnh hưởng như 1 ngôn ngữ chủ yếu của họ. Để giao tiếp thành công với Người ảnh hưởng, hãy trả lời câu hỏi Có phải chúng ta đang giao tiếp không?  Và hãy yêu cầu họ trở thành một nguồn lực và đóng góp ý kiến của họ. Bởi họ thích kết nối với mọi người, thể hiện nhiệt huyết và xây dựng sự sôi động.
 
4.  Người phản hồi : họ có mong muốn tự nhiên là chạm vào cuộc sống của những người gặp khó khăn và giúp họ giải quyết nỗi đau về cảm xúc, đặc biệt là trong thời gian khủng hoảng.
Họ có xu hướng đặt hết niềm đam mê vào tất cả công việc và nhiệm vụ được giao. Họ thường thích thỏa thuận trước khi đưa ra 1 quyết định quan trọng.
Họ là những người biết chấp nhận, có lòng trắc ẩn, hoạt ngôn, thích làm người khác vui lòng,…
Khi giao tiếp với Người phản hồi, hãy dùng những lời như cảm thấy, chia sẻ và quan tâm.
Cách tiếp cận với Người phản hồi tốt nhất là chia sẻ một vài điều về những sự vật hay sự việc họ quan tâm. Khoảng 33% dân số nói Người phản hồi là Ngôn ngữ chính trong cuộc sống.

 
5.  Người định hướng : họ là những người dẫn đầu nhóm người. Họ có xu hướng nhìn tổng thể bức tranh từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Và sau đó, họ sẽ vạch ra chiến thuật để hoàn thành nhiệm vụ.
Thông thường, người định hướng sẽ tạo ra một trạng thái hài lòng trong con người họ và phóng ra cảm xúc về phẩm giá thầm lặng. Họ là những người có tổ chức và năng lực, nhẫn nại, là nhà lãnh đạo bẩm sinh, thận trọng, dứt khoát, coi trọng bề ngoài,…
Khi giao tiếp, hãy hỏi về những mục tiêu và kế hoạch của họ, đồng thời giải thích bạn mong muốn được hỗ trợ kế hoạch đó như thế nào.
Họ sẽ rất vui và hào hứng nếu bạn khẳng định rằng kế hoạch của họ là đáng giá. Khoảng 19% dân số có ngôn ngữ chính trong cuộc sống là Người định hướng.
 
6.  Người sản xuất : họ có khả năng tạo ra và quản lý tài chính rất tốt. Họ rất hào phóng và rất hiếu khách. Họ thường có đầy đủ và cân bằng tất cả những ngôn ngữ trong cuộc sống. Hãy chủ định thể hiện giá trị đằng sau giá cả và cân nhắc kỹ lưỡng thời gian và tín hiệu vào của Người sản xuất nếu bạn muốn giao tiếp tốt với họ.
Họ có xu hướng là một nguồn lực có giá trị, vậy nên, đừng ngại xin lời khuyên của họ. Khoảng 4% dân số có ngôn ngữ chính trong cuộc sống là Người sản xuất.
 
7.  Người quan sát : họ có biệt danh là người truy lùng tri thức. Họ mong muốn được học hỏi, nghiên cứu luôn tìm kiếm tri thức.
Họ thích những môi trường có xung đột thấp với những mối quan hệ yên bình, vui vẻ. Họ không làm tốt trong những tình huống thù địch.
Họ là người có suy nghĩ phức tạp, thường thích sự riêng tư và lặng lẽ. Họ có chỉ số thông minh cao, thường nghĩ trước khi nói, bình tĩnh, cảm thấy thoải mái trước sự im lặng,…
Khoảng 14% dân số nói Người quan sát như 1 ngôn ngữ chủ yếu của họ. Nếu muốn thấu hiểu Người quan sát, đừng bao giờ đẩy họ vào một hành động ngay tức thì hay một quyết định vội vã.
Thay vào đó, hãy cho họ một khoảng thời gian tĩnh lặng để họ có thể bình tâm suy nghĩ. Và đừng quên dành những lời khen, lời tán dương khả năng phân tích và lập luận logic của họ.
 
Cảm nhận sau khi đọc xong Ăn nói thuyết phục hạ gục đối phương
Đây là một trong những cuốn sách cung cấp tri thức và kỹ năng về cuộc sống hay nhất mà tôi từng đọc. Cuốn sách cho ta một cái nhìn chi tiết về các loại thông minh trong giao tiếp, cũng như giúp ta xác định và hiểu rõ tính cách quyết định thành công trong giao tiếp như thế nào. Với những dẫn chứng đầy thuyết phục và sự hiểu biết tường tận về tâm lý con người, Fred và Anna đã cho ra đời một tác phẩm thay đổi biết bao cuộc đời, mang lại cho ta một công cụ thực sự để hiểu lẫn nhau và giúp giảm thiểu khủng hoảng và áp lực đến tự việc giao tiếp kém.
 
Lời kết
Đừng ngần ngại tìm đọc Ăn nói thuyết phục hạ gục đối phương. Tôi đã đọc và hoàn toàn bị thuyết phục bởi cách hành văn ngắn gọn mà súc tích, cũng như cách định nghĩa 7 Ngôn ngữ trong giao tiếp của Fred và Anna Kendall. Cuốn sách đã hạ gục tôi, còn bạn thì sao?
Tác giả: Chau Anh Bui – Bookademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping