Một trang web mới sử dụng WordPress

Người thông minh là người luôn biết học hỏi từ mọi thứ và người khác

Người thông minh là người luôn biết học hỏi từ mọi thứ và người khác

Kiến thức mang lại kiến thức và kỹ năng mới thúc đẩy sự nghiệp phát triển

Người thông minh là người luôn biết học hỏi từ mọi thứ và người khác

Không phải tất cả kiến thức chúng ta cần để có một cuộc sống tốt đẹp hơn đều đến từ sách vở và lớp học. Mỗi thành công hay thất bại (trong cuộc sống hoặc sự nghiệp) là một cơ hội để học hỏi điều gì đó mới.
Những người thông minh nhất trong các ngành nghề không chỉ học kiến thức, kinh nghiệm. Mà họ còn học hỏi từ những cuộc gặp gỡ hàng ngày với những người khác.
Người ta cần thay đổi nhận thức và nên biết rằng: con người dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có cái để học. Friedrich Nietzsche đã từng nói, “Không có sự thật vĩnh cửu vì không có sự thật tuyệt đối.”
Mở rộng và đào sâu kỹ năng sống của bạn
Những người thông minh không khép mình trước những cơ hội mới để cải thiện nhận thức của họ về thế giới, kiến thức mới.
Họ tiếp tục nâng cấp kiến thức hiện có của mình để trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ. Họ hiểu rằng trí thông minh luôn luôn đi lên. Những người thông minh nhất không bao giờ ngừng thử thách trí tuệ hiện có.
Nhiều người nhìn thế giới với thành kiến mạnh mẽ của họ — kinh nghiệm, niềm tin, giá trị và sự tò mò của riêng họ. Họ chỉ nhìn thấy những thế giới phù hợp với kiến thức hiện có của mình.

Như Francis Bacon đã từng nói: “Khi con người chấp nhận một ý kiến, thì lúc đó sự hiểu biết của họ sẽ vận động tất cả những thứ khác để ủng hộ và đồng ý với nó. Và mặc dù ý kiến ngược lại có trọng lượng hơn, số lượng lớn hơn, nhưng những ý kiến đó hoặc bị bỏ qua và coi thường, hoặc do một số thành kiến gạt bỏ và từ chối.”

Những người thông minh liên tục nghĩ ra và đặt ra những câu hỏi hay hơn, và họ chấp nhận những sai lầm của chính mình khi họ bước trên con đường học tập.
Hammett viết rằng những người thông minh “sẵn sàng chấp nhận và xem xét các quan điểm khác với giá trị và tầm nhìn rộng” và họ “cởi mở với các giải pháp khác”.

Người thông minh nhìn thấy giá trị trong tất cả các loại kiến thức. Họ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để học một cái gì đó. Hãy cởi mở với tất cả những kinh nghiệm, bạn sẽ rút ra được một chút kiến thức mới.
Trong khi những người thông minh vui lòng chấp nhận niềm tin mới khi người khác chứng minh được điểm mù của họ, còn những người khác lại bác bỏ những nhận thức, lập luận và những sự thật khác thách thức những gì họ được dạy về sự khôn ngoan thông thường.

Như Jim Winer viết, những người thông minh “không ngại nói: ‘Tôi không biết.’ Nếu họ không biết, họ có thể học được.”
Albert Einstein duy trì sự tò mò của mình trong suốt sự nghiệp. Tò mò là một trong những phẩm chất lớn nhất của ông. Ông từng nói: “Tôi không có tài năng đặc biệt, tôi chỉ tò mò một cách say mê.”
Walter Isaacson viết: “Khi trí tuệ vật lý thông thường mâu thuẫn với một lý thuyết của ông, Einstein có xu hướng đặt câu hỏi về sự khôn ngoan đó hơn là lý thuyết của mình, thường là để sự ngoan cố của ông được giải đáp”.

Những người thông minh bị cuốn hút bởi nhiều thứ mà người khác coi là đương nhiên. Họ đi theo sự tò mò của bản thân và tập trung vào những gì họ muốn biết, không phải những gì họ đã biết hoặc những gì có thể gây ấn tượng với ai đó.
Bằng cách mở ra cho mình những hiểu biết về ý tưởng, nhận thức, niềm tin, giá trị và các lĩnh vực mới mà bạn quan tâm, bạn sẽ có cơ hội định nghĩa chính xác bạn là ai và trở nên thông minh hơn.
Bạn không bao giờ có thể trở thành một thực thể hoàn chỉnh. Có nhiều điều để học hoặc để hiểu hơn bạn tưởng tượng. Không ngừng nỗ lực hướng tới sự tiến bộ trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống là điều mà một người thông minh sẽ làm.
Những người thông minh biết rằng họ sẽ không bao giờ tìm ra cách mọi thứ hoạt động nhưng họ vẫn tò mò về nhiều chủ đề. Việc học bất cứ điều gì bạn tò mò là điều tốt, cho dù bạn có thấy kết quả liền hay không. Vì vậy, ngay cả khi chưa biết mình cần học thêm gì, bạn vẫn nên học các chủ đề mới.
Kiến thức mang lại kiến thức và năng lực mới thúc đẩy sự nghiệp phát triển. Con đường sự nghiệp của bạn đang tiến triển. Hãy luôn cởi mở với những kiến thức mới. Việc gắn bó với một miền hẹp sẽ hạn chế nhiều cơ hội.
Người thông minh có siêu năng lực hơn người bình thường. Họ có thể nhìn thấy những điều tưởng như không mấy quan trọng. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi từ những người thông minh hơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping