Một trang web mới sử dụng WordPress

Mở cửa hàng bánh ngọt để kinh doanh

Mở cửa hàng bánh ngọt để kinh doanh luôn là mơ ước và hướng đi của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê với bánh ngọt và kinh doanh bánh ngọt.
Tuy nhiên, không phải cứ đam mê, có mơ ước là sẽ thành công. Trên thực tế, bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt từ A – Z thì mới bắt tay vào xây dựng và làm giàu từ bánh ngọt.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt

Tại sao nhiều người chọn xuất phát từ kinh doanh cửa hàng làm bánh?

Như đã nói, phần lớn các ý tưởng kinh doanh cửa hàng bánh ngọt đều xuất phát từ mơ ước, từ đam mê của người làm chủ. Có thể họ yêu thích các món bánh ngọt, bánh kem, học cách làm các loại bánh này, dần dần hình thành mô hình kinh doanh cho riêng mình.
Cũng có người thấy được đây là ngành nghề kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nên họ bắt đầu nghiên cứu và tiến hành lập dự án kinh doanh bánh ngọt. Tuy nhiên, nếu xuất phát từ đây, rất nhiều người sẽ thất bại bởi không biết cách làm bánh, không có đam mê nghiên cứu các loại bánh mới, độc để tạo cái “riêng” cho cửa hàng của mình mà chỉ phụ thuộc vào nhân viên làm bánh…
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt3
Tất nhiên, nếu chỉ đam mê không thôi thì rất khó để kinh doanh một mô hình được xem là phổ biến, cạnh tranh lớn như cửa hàng bánh ngọt. Chính vì vậy, kết hợp giữa đam mê và đầu óc kinh doanh sẽ là xuất phát điểm tốt nhất cho bạn.
Ai cũng biết rằng, kinh doanh tiệm bánh sẽ kiếm được lợi nhuận cao, phát triển rộng rãi ở những tỉnh, thành phố lớn như Đồng Nai. Nhưng để thoát ra khỏi 70% tiệm bánh phải đóng cửa ngay trong năm đầu hoạt động thì ngay từ đầu, bạn phải lên một kế hoạch chi tiết để mở tiệm bánh kem cùng với đầy đủ kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt.

Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt và cách làm giàu từ bánh ngọt

kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt

Kế hoạch mở tiệm bánh kem có thể áp dụng cho đa dạng loại hình tiệm bánh

Dù bạn mở quán cafe bánh ngọt, hay tiệm bánh sinh nhật, hay mở tiệm bánh mì- bánh ngọt… thì đều phải chuẩn bị bản kế hoạch đầy đủ để khi tiến hành thực hiện không mắc phải những sai lầm, không bị lệch hướng và tiết kiệm được thời gian.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt5
Trước khi lên kế hoạch mở cửa hàng bánh ngọt, bạn cần nghiên cứu thị trường nơi dự định mở quán, bao gồm lượng khách, thị hiếu người dùng, các cửa hàng sẽ là đối thủ của mình…
Số lượng khách
Nếu đã có ý định mở cửa hàng, chắc hẳn bạn đã biết được nhu cầu ăn bánh ngọt ở khu vực này là rất lớn. Tuy nhiên, phải biết lớn đến mức nào để thiết kế năng suất cũng như quy mô tiệm bánh cho phù hợp.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt4
Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt đầu tiên là xác định số lượng khách hàng tiềm năng
Thị hiếu người dùng
Tại khu vực này, bạn sẽ bán chủ yếu cho người lớn, hay trẻ em, hay người già, khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới họ thích ăn bánh gato hay bánh su kem, bánh sừng trâu, bánh bơ ruốc… Từ đây bạn sẽ lên được danh sách những loại bánh để bán, tránh việc nhu cầu khách hàng ăn bánh bơ ruốc nhiều hơn nhưng cửa hàng của bạn lại tập trung phát triển bánh gato.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt
Đối thủ
Xung quanh khu vực bạn muốn mở quán thì đã có bao nhiêu quán bánh tương tự, họ đang kinh doanh như thế nào, họ có ưu- nhược điểm gì để từ đó rút ra lợi thế của mình, trở thành ngách kinh doanh riêng cho cửa hàng của bạn.

Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt: khi đã có trong tay kết quả những nghiên cứu này, bước tiếp theo là bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch chi tiết, bao gồm các yếu tố quan trọng nhất như địa điểm, vốn mở cửa hàng bánh ngọt, nhân sự, thiết bị làm bánh, phong cách tiệm bánh…

Mở cửa hàng bánh ngọt cần những gì--01

1. Địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh tiệm bánh ngọt có thể tận dụng địa điểm có sẵn của nhà bạn hoặc thuê mặt bằng. Nhưng dù là địa điểm nào, thì bạn cũng nên cải thiện để có một mặt bằng tốt nhất cho kinh doanh tiệm bánh.
Như thế nào là một địa điểm mở cửa hàng bánh ngọt tốt?
a. Diện tích đủ lớn, có khu vực làm bánh riêng, trưng bày riêng và không gian cho khách
b. Chi phí thuê mặt bằng, điện, nước hợp lý. Không nên thuê mặt bằng quá lớn, trong trường hợp không có lượng khách như mục tiêu sẽ rất khó để chi trả khoản tiền này.
c. Vị trí đầu đường ngã ba, ngã tư, hoặc phải thuận tiện cho cả những người bận rộn ghé ngang mua cho nhanh.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt
Kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt: kinh nghiệm chọn vị trí mở quán
Chọn được vị trí đắc địa sẽ mang tới nhiều thuận tiện cho tiệm bánh của bạn mà không phải tốn nhiều chi phí, kéo được lượng khách hàng tự nhiên biết tới quán của bạn, là tiền đề phát triển bền vững.

2. Loại hình và phong cách cửa hàng bánh ngọt

Ý tưởng kinh doanh có thể hình thành ngay từ khi bạn muốn mở tiệm hoặc nảy ra ý tưởng độc đáo khi nghiên cứu thị trường, bạn cảm thấy loại hình tiệm bánh này có thể khả năng thành công ở khu vực này.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt
Bên cạnh đó, lựa chọn phong cách riêng của cửa hàng bánh ngọt cũng đặc biệt quan trọng, sẽ là cái để khách hàng nhớ đến và nhớ lâu. Phong cách ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế tiệm bánh và cách trang trí, đến vốn, nhân sự…

Một số loại hình tiệm bánh ngọt để bạn tham khảo:

– Tiệm bánh ngọt nhỏ: làm và bán một số loại bánh ngọt với quy mô nhỏ, lượng vốn ít, mặt bằng nhỏ, thường thấy ở các địa phương ngoại thành.
– Quán cafe bánh ngọt: loại hình kinh doanh này khá phổ biến, đáp ứng nhu cầu của giới trẻ đến ăn- uống và check-in. Với loại hình này, bạn cần có thiết kế không gian đẹp và rộng, phong cách cổ điển hoặc trang hoàng lung linh là 2 phong cách dễ thu hút nhất.
– Tiệm bánh gato- bánh sinh nhật: chuyên về bánh sinh nhật các loại, đặt làm theo yêu cầu
– Kinh doanh bánh ngọt online: cách kinh doanh này tiết kiệm chi phí mặt bằng, nhân sự nên giá thành của bánh cũng rẻ hơn. Tuy nhiên chỉ đáp ứng được lượng khách nhỏ, khó mở rộng.
– Tiệm bánh nhượng quyền thương hiệu: đối với các loại bánh có thương hiệu nổi tiếng như Tous les jours, Pari Gateaux… thì bạn cần nghiên cứu kĩ hơn về điều kiện kinh doanh đặc biệt.
làm giàu từ bánh ngọt
Đây là những loại hình cửa hàng bánh ngọt phổ biến và theo xu hướng hiện nay, bạn có thể chọn cho mình loại hình và tạo phong cách riêng cho cửa hàng bánh ngọt của mình để thu hút khách hàng mục tiêu trong tương lai.

3. Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn?

Vốn mở cửa hàng bánh ngọt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: quy mô, thiết bị, số lượng nhân sự, mặt bằng… Theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu chỉ mở tiệm bánh nhỏ thì vốn đầu tư khoảng 50- 100 triệu đồng, lớn hơn thì khoảng 200- 250 triệu đồng đầu tư vào thiết bị làm bánh và mặt bằng.
chi-phi-xin-visa-du-hoc-nhat
Đối với loại hình tiệm bánh nhượng quyền thì phụ thuộc vào giá chuyển nhượng và các yêu cầu đặc biệt bạn phải đáp ứng, mức vốn có thể lên tới hàng trăm Đô-la, tương đương mức tiền tỷ.

4. Nhân sự

Nhân sự là yếu tố không thể bỏ qua trong bản kế hoạch mở tiệm bánh ngọt của bạn, cần bao nhiêu nhân sự, chia ra những bộ phận nào (bộ phận làm bánh, bộ phận nhân viên phục vụ, thu ngân, bảo vệ…).
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt2
Bạn cần đặt ra yêu cầu cho nhân sự từng bộ phận để tiến hành tuyển dụng ngay khi bắt đầu mở quán. Nhân sự sẽ quyết định chất lượng bánh thành phẩm và cung cách phục vụ của quán.

Bạn thích phong cách quán tự phục vụ hay vào hỏi- ra chào? Cũng phải phụ thuộc vào đặc điểm khách hàng của bạn nữa nhé!

5. Dụng cụ, thiết bị làm bánh

Tất nhiên, khi mở tiệm bánh thì không thể thiếu được các thiết bị làm bánh ngọt. Nhưng lựa chọn dụng cụ làm bánh, thiết bị làm bánh như thế nào để vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả cao?
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt
Dụng cụ bánh nhỏ Mua dụng cụ làm bánh ở đâu?


Vui lòng truy cập theo đường link dưới đây
Bạn có 2 lựa chọn:

 • Nếu kinh doanh bánh ngọt online hoặc tiệm bánh ngọt nhỏ, bạn chỉ cần một máy trộn bột đánh trứng và lò nướng bánh ngọt. Chi phí cho hai thiết bị này chỉ từ 18 triệu đồng.
 • Nếu kinh doanh tiệm bánh quy mô vừa trở lên, bạn nên đầu tư một dây chuyền làm bánh ngọt đầy đủ, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công, bánh thành phẩm đồng đều mà không có yêu cầu gì về nhân công.

dây chuyền làm bánh ngọt
Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ khác như bàn, ghế, đĩa, ly, dao cắt bánh, thìa… là các dụng cụ cần thiết phải chuẩn bị đầy đủ trước khi mở quán. Cân đối với lượng khách đã định, tránh mua quá nhiều dụng cụ tốn nhiều tiền, tốn diện tích chứa…

6. Chiến lược kinh doanh

Nằm trong kế hoạch và kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt, chiến lược kinh doanh cũng rất quan trọng. Định hướng chiến lược kinh doanh trước sẽ cho bạn hướng đi cụ thể, không phân vân khi bắt đầu tiến hành mở quán.
Từ nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu và đối thủ, bạn đã chọn được hướng đi riêng cho mình và lên kế hoạch cho chiến lược này, đừng quên các chương trình khuyến mãi, tặng kèm… luôn là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt6

Với 6 yếu tố quan trọng trên, bạn lên một kế hoạch đầy đủ, chi tiết cho việc mở cửa hàng bánh ngọt. Bước tiếp theo là tiến hành thực hiện theo đúng kế hoạch đã lập ra. Trong quá trình thực hiện có thể điều chỉnh cho phù hợp nhưng tránh việc điều chỉnh quá nhiều dẫn đến lệch hướng ban đầu.

Có ý tưởng kinh doanh và mở cửa hàng bánh ngọt thì ai cũng làm được, nhưng thành công không phải ai cũng đạt được. Trên thực tế, không ít các cửa hàng bánh ngọt phải đóng cửa ngay trong năm đầu tiên hoạt động.

Những thắc mắc khi bạn bắt đầu kinh doanh tiệm bánh ngọt

1. Kinh doanh bánh ngọt có lãi không?
2. Tôi ở quê, nếu mua đầy đủ các thiết bị máy móc chi phí quá lớn, ban đầu tôi nên mua những máy nào trước?
3. Để bán hàng kết hợp online tôi nên làm gì?
4. Học làm bánh ở đâu?

Vậy bí quyết nào để bạn kinh doanh thành công và làm giàu từ bánh ngọt?
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt7

Bí quyết làm giàu từ bánh ngọt của “Vua bánh ngọt Việt”

Nhắc đến Doanh nghiệp bánh kẹo Á Châu (ABC) là nhắc đến phương châm “Mình tôn trọng khách hàng thì khách hàng không phụ mình”. Nhờ đó mà từ một cửa hàng nhỏ ban đầu, ABC giờ đã có đội ngũ hàng trăm công nhân lành nghề, dàn máy móc hiện đại, thậm chí cả phòng lab để kiểm định chất lượng nguyên liệu.
Theo ông Kao Siêu Lực- Giám đốc ABC thì thị trường bánh tươi Việt Nam còn rất tiềm năng, bởi thói quen người dân đã thay đổi và nhu cầu thưởng thức bánh của người tiêu dùng ngày càng tinh tế hơn. Các hãng bánh ngoại vào Việt Nam đã tạo ra một cú hích khiến các doanh nghiệp trong nước “bừng tỉnh”. Các cửa hàng bánh tươi của họ sinh động hơn, trưng bày bắt mắt và điều đó thúc đẩy các hãng bánh trong nước cũng phải thay đổi để theo kịp họ.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt
Tuy nhiên, về kỹ thuật làm bánh, các hãng trong nước vẫn có những ưu thế riêng, nhờ hiểu rõ thói quen, khẩu vị của người Việt Nam. Có một số loại bánh, Việt Nam làm ngon và đẹp hơn của bánh ngoại.

Làm giàu từ bánh ngọt =  nguyên liệu phải tốt + kỹ thuật cao + thiết bị hiện đại + vốn.

Nguyên liệu phải tốt
Nguyên liệu dùng để làm bánh phải tươi nhất, không dùng hóa chất bảo quản và cần được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Thống nhất loại nguyên liệu, tránh việc thay đổi khiến khách hàng khó chịu vì chất bánh thay đổi liên tục.
120812afamilyAN chocolate cheesecake (1)-893c1
Kỹ thuật cao
Đầu tiên, bản thân người làm chủ tiệm bánh phải biết làm bánh và nghiên cứu sâu về các loại bánh cũng như thị trường bánh ngọt. Tiếp đó mới đến việc đào tạo đội ngũ nhân công. Có đội ngũ chuyên nghiệp làm bánh, đào tạo liên tục để phòng trường hợp nhân công nghỉ việc.
kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt1
Nhân công thông thạo làm bánh cả bằng phương pháp thủ công và sử dụng thiết bị hiện đại là tốt nhất, sẽ nâng cao về cả năng suất lẫn chất lượng với mức chi phí thấp cho cửa hàng.

Thiết bị hiện đại

Ngày nay thì việc sử dụng các máy làm bánh ngọt hiện đại là tất yếu mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng, cho chất lượng bánh đồng đều nhất.
Việc bạn đầu tư cho một chiếc lò nướng bánh ngọt tốt và chiếc máy trộn bột nhanh sẽ hiệu quả hơn so với thuê một đội nhân công lành nghề. Hơn thế nữa, sự chuyên nghiệp, đồng đều gần như hoàn hảo chỉ có máy móc mới tạo ra được. Lưu ý với bạn rằng chiếc lò nướng bánh này rất đa năng, còn nướng được bánh trung thu, bánh pizza, khô bò…

Vốn đầu tư

Mới mở tiệm thì bạn phải lo rất nhiều việc và cần dùng nhiều tiền, chắc chắn phải tiết kiệm tối đa vốn đầu tư. Nhưng vấn đề là bạn phải biết kiểm soát khoản vốn này cho những việc quan trọng nào, không quan trọng có thể bớt đi.

Mua dụng cụ làm bánh ở đâu? Vui lòng truy cập theo đường link dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping