Một trang web mới sử dụng WordPress

Bàn giao 280 ha đất tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho người dân Long Thành

Chuẩn bị bàn giao 280 ha đất tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho người dân vùng dự án sân bay Long Thành

 
Tỉnh Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành, sau khi giai đoạn một của dự án này vừa được Chính phủ phê duyệt.
Sân bay Long Thành: Có thể bàn giao khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn trong tháng 11 - Ảnh 1.

Đẩy nhanh tiến độ khu tái định cư dự án sân bay Long Thành. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Nai).

Tăng tốc xây khu tái định cư

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn một.

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư hơn 109 nghìn tỉ đồng, tương đương 4,66 tỉ USD, thời gian thực hiện dự án từ 2020 đến 2025.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, cuối tháng 10 vừa qua, tỉnh đã bàn giao gần 2.600 ha đất, trong đó có 1.800 ngàn ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn một.

Đối với diện tích đất 1.800 ha, có hơn 630 ha đất thuộc quyền sử dụng của 1.007 hộ gia đình, cá nhân.

Trước tình hình đó, tỉnh Đồng Nai đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư để ổn định cuộc sống cho người dân. Mới đây nhất, tỉnh tiếp tục duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu xây dựng các công trình xã hội Khu dân cư, tái định cư tại xã Lộc An – Bình Sơn.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, là một trong hai khu tái định cư được xây dựng để bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành phải thực hiện di dời.

Theo kế hoạch ban đầu, tỉnh sẽ giao đất tái định cư cho người dân trong tháng 10, tuy nhiên tiến độ thi công đến nay vẫn chậm trễ do ảnh hưởng của thời tiết.

Cập nhật tiến độ khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, ông Dương Đức Ngọc, Tư vấn trưởng dự án cho biết, hiện nay, đối với bốn tuyến đường giao thông chính thuộc bốn gói thầu ưu tiên, các nhà thầu đang tiến hành rải thảm nhựa.

Theo dự kiến, cả bốn tuyến đường giao thông chính sẽ cơ bản hoàn tất xây dựng vào cuối tháng 11, việc giao đất cho người dân xây dựng nhà cửa đã có thể được thực hiện.

Theo UBND huyện Long Thành, đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800 ha), nhu cầu tái định cư ước tính khoảng 700 lô đất, hiện đã rà soát được 505 hồ sơ đủ điều kiện để xét tái định cư, trong đó đã xét duyệt cấp đất 189 hồ sơ.

Cơ hội việc làm cho người dân vùng dự án

Song song với việc xây dựng các khu tái định cư, công tác hỗ trợ việc làm cho cư dân vùng dự án vẫn đang được tỉnh Đồng Nai triển khai.

Thông tin từ các doanh nghiệp ở Long Thành và các huyện lân cận cho biết, hiện có hàng chục ngàn vị trí việc làm đang chờ người lao động.

Công ty TNHH Elite Long Thành (Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn) cho biết, đơn vị này đang có nhu cầu tuyển 2.000 lao động, ưu tiên là người địa phương, đặc biệt là người dân bị thu hồi đất làm sân bay Long Thành và phải chuyển đổi công việc.

Theo Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội của tỉnh, trong khoảng 5 năm tới, nhu cầu nhân lực tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch làm việc trong sân bay Long Thành; Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành; Khu công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng Phước An và hàng loạt các dự án khu đô thị thông minh, trung tâm thương mại,… là rất lớn.

Hiện nay, Sở đang phối hợp cùng Viện Khoa học công nghệ hàng không Việt Nam hoàn thiện dự án đào tạo nhân lực phục vụ dự án sân bay Long Thành, trong đó ưu tiên đào tạo những trường hợp ở trong vùng dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping