Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm hiểu về các loại dầu nhớt xe ô tô

Tìm hiểu về các loại dầu nhớt xe ô tô

Việc có xe ô tô mới sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề xoay quanh việc nuôi xe ô tô. Trong đó quan trọng nhất và cũng là điều tối thiểu nhất mà tài xế/chủ xe nào cũng phải biết được chính là dầu nhớt ô tô nào tốt nhất cho xe ô tô”.
Hiện nay có hàng chục, hàng tá loại dầu nhớt với sự khác nhau về chất làm sạch, độ đậm đặc hay chế phẩm để lựa chọn. Một sự thật là hầu hết tài xế khi đưa xe ô tô đi thay nhớt đều để thợ máy hay đại lý tự quyết định lựa chọn dầu nhớt cho xe của mình. Nhưng bạn có biết đó là loại nhớt thực sự phù hợp với xe ô tô của mình hay không? Tất nhiên là có rất rất ít người biết được điều này.
Nếu xe ô tô của bạn thay loại dầu nhớt không phù hợp hay dầu nhớt kém chất lượng thì tất nhiên không thể nào hoạt động ổn định, vận hành êm ái và rất thường xuyên bị trục trặc. Điều đầu tiên bạn nên biết trước khi tìm hiểu về dầu nhớt ô tô chính là tùy thuộc vào tình trạng xe, kiểu động cơ và tuổi thọ của động cơ xe mà tài xế/chủ xe cần biết cách lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp.

I. Tìm hiểu về dầu nhớt xe ô tô nhanh nhất

Dầu nhớt là loại dầu dùng để bôi trơn cho các động cơ. Dầu nhớt là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và phụ gia, trong đó phụ gia thêm vào với mục đích làm cho dầu nhờn thương phẩm được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không thể đáp ứng.

Công dụng của dầu nhớt ô tô

Công dụng của dầu nhớt ô tô
 • Chứa đựng: Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.
 • Bảo vệ: Màng dầu giúp bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại, ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại cũng như hợp kim.
 • Làm sạch: Các bộ phận bên trong động cơ xe ô tô sẽ được dầu nhớt làm sạch thường xuyên.
 • Làm mát: Trong quá trình vận hành sẽ sinh ra nhiệt do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến 350 độ ở vùng pít-tông và dầu nhớt sẽ phân tán các nhiệt này.
 • Làm kín: Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa pít-tông, xéc măng và thành xilanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te.

Tiêu chuẩn khi chọn mua dầu nhớt ô tô

Khi chọn mua dầu nhớt ô tô, có 2 tiêu chuẩn cơ bản mà bạn cần phải hiểu và quan tâm là:

API (Cấp tính năng)

Cách chọn đúng dầu nhớt theo tiêu chuẩn API (Mỹ)
Cách chọn đúng dầu nhớt theo tiêu chuẩn API (Mỹ)

API là tiêu chuẩn dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và động cơ dầu. API cho động cơ dầu Diesel ký hiệu là CA, CB, CC, CD,.. Còn các cấp chất lượng của API cho động cơ chạy xăng là SA, SB, SC, SE, SF, SG,..
Trong đó, chữ cái cuối cùng dùng để phân biệt các cấp và được xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau thì biểu thị chi phẩm cấp càng cao hơn. Ví dụ phẩm cấp API SN thì cao hơn SM, SM cao hơn SL,.
Lời khuyên, các chủ xe nên lựa chọn các cấp chất lượng càng cao càng tốt để đáp ứng yêu cầu của các loại xe ô tô hiện nay như API CH-4, CI-4 cho động cơ diesel và API SL, SM hay SN cho động cơ xăng.

SAE (Cấp độ nhớt)

Để tìm hiểu về dầu nhớt ô tô ở tiêu chuẩn SAE này đơn giản bạn quan sát trên chai dầu nhớt sẽ bắt gặp các ký hiệu như SAE 10W-30, 15W-40, 20W-50 và SEA0-40,.. Trong đó, phần số đứng sau ký tự “W” là điều bạn cần quan tâm. Theo đó, các loại dầu nhớt ô tô càng đặc khi số này càng lớn, ngược lại dầu càng loãng khi số này càng nhỏ.
Bên canh đó, chữ số đứng trước ký tự “W” bạn không cần quá quan tâm đến nó bởi vì đây là số dùng để chỉ khoảng nhiệt mà loại dầu đó có thể giúp động cơ khởi động (tính ở nhiệt độ âm). Trong khi khí hậu đặc trưng ở Việt Nam chủ yếu là ôn đới nên thông số này không nói lên điều gì trong việc chọn dầu nhớt nào tốt nhất cho xe ô tô.
Lời khuyên, bạn đừng hiểu nhầm rằng dầu nhớt nào đắt tiền là dầu nhớt tốt nhất mà phải chọn loại dầu phù hợp với nhu cầu vận hành của xe. Cụ thể, đối với xe ô tô chạy đoạn đường dài thì nên chọn mua loại nhớt đặc vì khi máy nóng lên dầu đặc sẽ loang ra là vừa.
Nếu xe đi đường dài mà sử dụng nhớt loãng thì sẽ gặp tình trạng “gào máy”. Chỉ sử dụng nhớt loãng khi xe chỉ thường xuyên sử dụng trong thành thị, điều này giúp cho việc khởi động lại xe dễ dàng hơn sau mỗi lần dừng, tắt máy nhiều lần trước đèn đỏ.

II. Dầu nhớt nào tốt nhất cho xe ô tô?

Sau khi đã tìm hiểu rõ về dầu nhớt ô tô, tài xế/chủ xe có chọn được loại dầu nhớt tốt nhất cho xe ô tô hay không phụ thuộc việc nắm bắt các loại dầu nhớt xe ô tô phù hợp sau đây. Theo thành phần cấu tạo, chất lượng ta chia làm dầu nhớt cho xe ô tô cũ, tổng hợp pha trộn, tổng hợp hoàn toàn, thông thường cao cấp và dầu nhớt thông thường.

Dầu nhớt cho xe ô tô cũ

Hay còn gọi là dầu cho số km hành trình lớn, theo số liệu thống kế đến cuối năm 2019 tại thị trường Việt Nam có đến 65% xe ô tô cũ đang tham gia giao thông, những xe này có công tơ mét chỉ 120.000km. Cũng bởi vì số lượng nhiều như vậy mà nhiều nhà máy tinh chế và phòng thí nghiệm đã phát triển ra loại dầu dành cho xe cũ với số hành trình lớn. Nhiều chất phụ gia được bổ sung để tăng cường tính linh hoạt cho nội bộ động cơ và không ảnh hưởng tới bộ phận khác.

Dầu nhớt cho xe ô tô cũ

Theo đó, nếu bạn đang sử dụng xe ô tô cũ và có số công tơ mét đạt 120.000km trở lên thì hẳn đã biết loại dầu nhớt nào tốt nhất cho xe ô tô của mình rồi chứ.

Dầu nhớt tổng hợp pha trộn

Đúng với tên gọi, đây là loại nhớt được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa nhớt thông thường cao cấp và nhớt tổng hợp, loại dầu này có mức độ bảo vệ tốt hơn khi động cơ phải tải nặng và nhiệt độ động cơ quá cao.
Dầu nhớt tổng hợp pha trộn tốt nhất cho xe bản tải, xe SUV chuyên dùng tải hàng nặng, đi những đoạn đường xấu, gồ ghề,..

Dầu tổng hợp hoàn toàn

Loại thứ ba này dành cho động cơ công nghệ cao, loại nhớt này phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt của phòng thí nghiệm để đạt được hiệu suất cao và bền bỉ nhất, từ kiểm tra chỉ số nhớt đến khả năng bảo vệ chống lại kết tủa trong động cơ.
Ưu điểm của loại dầu nhớt ô tô này chính là lưu thông tốt ở nhiệt độ thấp và duy trì ổn định mức độ bôi trơn ở nhiệt độ cao. Nhược điểm là nhớt tổng hợp này có mức giá khá đắt, khoảng gấp 3 lần nhớt ô tô thông thường.

Dầu nhớt thông thường cao cấp

Dầu nhớt thông thường cao cấp

Trong các loại dầu nhớt xe ô tô nêu trên thì đây là loại dầu tiêu chuẩn dành cho xe mới, thường được ký hiệu “SL” trong biểu tượng API (cấp tính năng) nêu trên và luôn có sẵn trong phạm vi độ nhớt thông thường.
Nếu bạn mới mua xe ô tô mới và đang thắc mắc liệu dầu nhớt ô tô loại nào tốt thì nhớt thông thường cao cấp là loại phù hợp nhất đến thời điểm hiện tại.

Dầu nhớt thông thường

Loại dầu nhớt cuối cùng và thông dụng nhất tài xế/chủ xe nên biết, dầu nhớt thông thường này có giá thành rẻ nhất trên thị trường và đó cũng là lý do tại sao hay được sử dụng tại các đại lý. Tuy rẻ nhưng vẫn đảm bảo đủ tiêu chuẩn SAE và API nhưng cung cấp cá gói phụ gia ít hơn.
Nếu xe bạn thường xuyên vận hành, động cơ trải qua số km thấp và bạn đang thắc mắc dầu nhớt cho ô tô loại nào tốt thì dầu nhớt thông thường là sự lựa chọn hợp lý nhất. Vừa rẻ và đáp ứng đủ các công dụng dành cho động cơ của xe.

III. Các loại dầu nhớt ô tô được bán trên thị trường hiện nay

ác loại dầu nhớt ô tô được bán trên thị trường hiện nay

Nhớt ô tô bán tổng hợp

Loại dầu này được pha trộn giữa dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng, có giá thành rẻ hơn so với dầu tổng hợp. Vậy nên được nhiều chủ xe ô tô sử dụng để thay cho xe của mình, đặc biệt là các xe chạy hợp đồng.
Thường thì loại nhớt này được biết đến thông qua các thương hiệu như Favorit, Supers Shell, Castrol, Mobil,.. được nhiều người tin tưởng. Vì chất lượng của nó không tốt bằng dầu tổng hợp nhưng tốt hơn dầu gốc khoáng, người tiêu dùng nên cân nhắc khi sử dụng loại này.

Dầu xe tổng hợp

Là loại dầu mang lại sự bảo vệ hoàn hảo và giúp xe đạt hiệu suất tối đa hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Để được những điều đó là một phần do loại dầu nhớt này có độ tinh khiết cao và được tinh chế cao hơn. Chính vì tốt nên giá thành của nó cũng cao hơn các loại nhớt khác.

Dầu xe ô tô gốc khoáng

Được chiết suất từ dầu mỏ thông qua quá trình chưng cất, loại bỏ cặn, sáp. Thường thì loại này thường được dùng để pha chế loại dầu nhớt độ nhớt cao, chứ ít được sử dụng trực tiếp.

IV. Gợi ý một số loại dầu nhớt xe ô tô đảm bảo chất lượng 2020

Dưới đây danh sách các loại dầu nhớt xe ô tô mà bạn có thể an tâm lựa chọn cho xế yêu của mình theo từng nhu cầu cụ thể:

0. Favorit Diesel CF4

Đây là loại dầu nhớt chất lượng cao thương hiệu Thụy Sĩ

Ưu điểm của nhớt Favorit Diesel CF4:
 • Loại nhớt này giúp cho động cơ hoạt động ổn định trong khi vẫn đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường.
 • Không những phù hợp với động cơ diesel mà loại nhớt này còn có thể dùng để bảo vệ tất cả những dòng xe đời mới trang bị động cơ phun xăng trực tiếp.
 • Sản phẩm này được nhiều nhà sản xuất sử dụng và khuyến cáo người mua cho những dòng xe của mình, bởi nó đáp ứng tốt yêu cầu khí thải theo tiêu chuẩn Euro IV và V.

1. Motul 8100 X-CLEAN

Motul 8100 X-CLEAN

Đây là dầu phù hợp với bất cứ xe ô nào sử dụng động cơ diesel tăng áp, vì vốn dĩ nó là dầu  tổng hợp 100% được thiết kế đặc biệt thân thiện với bộ lọc khí thải động cơ diesel (DPF).
Khi mua loại nhớt này khách hàng được tặng kèm một cái phễu có ống thoát khí trên nắp với tác dụng ngăn tràn dầu trong quá trình đổ dầu vào động cơ xe ô tô.

Ưu điểm của nhớt Motul 8100 X-Clean:
 • Được thiết kế dành cho xe trang bị bộ xử lý khí thải 3 thành phần, loại nhớt này giúp cho động cơ hoạt động ổn định trong khi vẫn đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường.
 • Không những phù hợp với động cơ diesel mà loại nhớt này còn có thể dùng để bảo vệ tất cả những dòng xe đời mới trang bị động cơ phun xăng trực tiếp.
 • Sản phẩm này được nhiều nhà sản xuất sử dụng và khuyến cáo người mua cho những dòng xe của mình, bởi nó đáp ứng tốt yêu cầu khí thải theo tiêu chuẩn Euro IV và V.
 • Motul 8100 X-Clean có 2 loại cho bạn lựa chọn là 5W-30 và 5W-40

2. Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Đây là loại nhớt phù hợp cho những ai muốn tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu động cơ không dùng nhiên liệu diesel. Vì Mobil 1 Advanced Fuel Economy có độ nhớt thấp, giúp tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời tăng hiệu quả làm việc của động cơ. Xe thường xuyên di chuyển trong điều kiện thời tiết lạnh nên sử dụng loại dầu nhớt ô tô này vì độ loãng của nó khá đồng đều.
Mobil 1 Advanced Fuel Economy có 2 loại cho bạn lựa chọn là 0W-20 hoặc 0W-30.

3. Pennzoil Platinum

Pennzoil Platinum

Pennzoil Platinum được làm từ hỗn hợp khí ga tự nhiên cùng với các chất phụ gia hiệu suất cao, loại dầu nhớt này sẽ giúp piston sạch hơn 65% so với mức tiêu chuẩn, và nó được nằm trong vị trí hàng đầu lựa chọn từ các chuyên gia.

Ưu điểm của dầu nhớt Pennzoil Platinum:
 • Giúp xe tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tài xế/chủ xe có thể lái thêm trung bình 885km một năm nhờ vào sử dụng loại dầu bôi trơn này (đã được nghiên cứu)
 • Hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp trong khi vẫn có thể giữ nguyên bản chất trong suốt cái nóng khắc nghiệt của mùa hè, các nhà sản xuất ví loại nhớt ô tô này như loại vỏ xe dùng cho mọi địa hình trong lĩnh vực bôi trơn động cơ.
 • Có các loại 0W-20, 0W-40, 5W-20, 5W-30, và 10W-30.

Có thể bạn chưa biết, Pennzoil Platinum tại thị trường Mỹ là loại dầu nhớt duy nhất có chương trình bảo hành miễn phí 800.000 km hoặc 15 năm cho 15 thành phần chính của động cơ. Đặc biệt chương trình vẫn được tiếp tục chuyển nhượng sang xe chủ mới với điều kiện người chủ mới tiếp tục sử dụng nhớt Pennzoil Platinum cho xe của mình.

4. Castrol GTX Magnatec

Castrol GTX Magnatec

Castrol GTX Magnatec có chứa các phân tử đặc biệt giúp bảo vệ động cơ tốt hơn trong quá trình khởi động. Nghiên cứu cho thấy, có trên 75% hao mòn của động cơ phát sinh trong quá trình khởi động, điều này có nghĩa những dòng xe trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm rất phù hợp với loại dầu nhớt ô tô này.
Theo đó, các phân tử đặc biệt có trong Castrol GTX Magnatec sẽ hoạt động như một nam châm, chúng sẽ len lỏi đến từng ngóc ngách của động cơ mỗi khi động cơ tắt và sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trong suốt quá trình bảo vệ và làm nóng, khắc phục sự nổ không đều trong quá trình chạy không tải khi khởi động.
Castrol GTX Magnatec có các loại 0W-20, 5W-20, 5W-30, 10W-30 người mua có thể tùy chọn sao cho tốt xe ô tô của mình nhất.

5. Valvoline Full Synthetic MaxLife

Valvoline Full Synthetic MaxLife

Valvoline Full Synthetic MaxLife là một loại dầu tổng hợp, sử dụng phụ gia giảm ma sát giúp động cơ tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu cũng như công suất. Loại dầu nhớt ô tô này phù hợp với những động cơ đã vận hành trên 120.000 km, nó sẽ sử dụng những thành phần xử lý giúp hàn những mối nối ở khối động cơ giúp ngăn chặn sự rò rỉ dầu nhớt sẽ xảy ra.

Ưu điểm của dầu nhớt Valvoline Full Synthetic MaxLife:
 • Bổ sung những chất chống oxy hóa và hỗn hợp các chất tẩy tăng cường giúp giảm sự phân hủy của nhớt, ngăn chặn sự hình thành lắng cặn và hao hụt công suất.
 • Những hợp chất tiên tiến chống mài mòn không cặn giúp ngăn ngừa nguy cơ hao mòn động cơ. Vì vậy chủ xe/tài xế nên sử dụng loại dầu nhớt này cho những động cơ bắt đầu qua con số 120.000 km.
 • Có các loại 0W-20, 5W-20, 5W-30, và 10W-30

Bảng giá dầu nhớt ô tô cập nhật tháng 10/2020

Bảng giá dầu nhớt ô tô cập nhật tháng 10/2020

V. Xe ô tô chạy bao lâu thì thay dầu nhớt được?

Bất kể các loại dầu nhớt xe ô tô nào đi chăng nữa thì trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do 3 nguyên nhân sau:

 • Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)
 • Lẫn tạp chất (bụi, nước, nhiên liệu)
 • Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao hoặc bị biến đổi dẫn đến không phát huy hết công dụng

Theo đó, tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh sẽ quyết định cho thời gian sử dụng dầu bôi trơn dài hay ngắn. Chính vì vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn cũng như bảo vệ động cơ, lúc này tài xế/ chủ xe cần phải xả bỏ và thay dầu nhớt ô tô mới sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

Thời hạn thay nhớt ô tô được các hãng khuyến cáo

Thời hạn thay nhớt ô tô được các hãng khuyến cáo

Thời hạn thay dầu ô tô được các hãng sản xuất quy định theo tiêu chuẩn riêng. Ví dụ, các hãng siêu xe như Lamborghini và Bentley quy định sau 10.000 km di chuyển, các mẫu xe nên được thay dầu và thay lọc dầu. Còn đa phần các mẫu xe của Toyota và Ford sau khi chạy được 5000 km hoặc sau 3 tháng sử dụng sẽ cần thay dầu. Trong khi đó, nhiều hãng xe lại quy định trung bình cứ sau 1 năm sử dụng, chủ xe nên thay dầu cho chiếc ô tô của mình.
Đọc đến đây chắc hẳn bạn sẽ hoang mang với các mốc thời gian thay dầu nhớt ô tô của mỗi hãng đúng không. Vậy nên chủ xe nên chủ động đưa xe đến các gara uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và kịp thời thay mới dầu. Vì thực tế rằng chủ xe nên thường xuyên kiểm tra dầu để chủ động hơn trong việc thay mới, giúp cho xe hoạt động tốt hơn. Bởi chất lượng dầu động cơ cũng sẽ xuống cấp theo thời gian, dù cho xe bạn không chạy đến số km đã quy định hay rất ít khi sử dụng hoặc mới mua.
Lưu ý, với những xe thường xuyên sử dụng các chế độ tải tải nặng chở hàng hóa, thường đi xa hoặc chơi offroad thì có thể thay thế ở thời điểm sớm hơn tương ứng sau mỗi 2 tháng hoặc 4000 km tùy vào điều kiện cụ thể.

Kiểm tra và thay lọc nhớt động cơ định kỳ

Bên cạnh việc thay nhớt định kỳ cho xe ô tô thì tài xế cũng nên chú ý đến việc thay lọc nhớt động cơ. Lọc nhớt động cơ có tác dụng ngăn chặn mạt kim loại, cặn bã trong quá trình vận hành các chi tiết ma sát với nhau tạo ra, sau một thời gian sử dụng không thể hoạt động tốt được nữa, dễ dẫn đến tình trạng dầu không được lọc, gây ảnh hưởng đến động cơ của xe.

Hình ảnh lọc nhớt xe ô tô cần được thay
Hình ảnh lọc nhớt xe ô tô cần được thay

Vậy nên bên cạnh việc thay nhớt cũng cần phải thay lọc nhớt định kỳ, thông thường sau 2 đến 3 lần thay nhớt động cơ thì chúng  ta nên thay lọc nhớt 1 lần.

VI. Đổ dư dầu nhớt động cơ ô tô có bị gì không?

Đây là sai lầm của nhiều người, vì nghĩ việc đổ dầu càng nhiều thì xe sẽ đi được lâu hơn. Tuy nhiên việc đổ dầu nhớt dư ra sẽ gặp phải các vấn đề sau đây:

Gây hiện tượng khói đen

Nhớt máy nhiều sẽ tràn lên buồng đốt và cháy cùng hỗn hợp xăng + khí gây ra hiện tượng khói đen khi xả khí thải. Nếu không khắc phục sớm sẽ gây tắc bộ lọc xúc tác khí, và sẽ làm vỡ bộ turbo đối với các xe sử dụng hệ thống tăng áp.

Tạo áp lực lên các chi tiết máy

Nếu đổ quá nhiều nhớt sẽ tạo áp suất lớn trong động cơ, vì ở phần đầu và cuối trục khuỷu đều có các phớt ngăn rỉ nhớt ra ngoài. Kết quả nhớt trong động cơ sẽ tạo lực lên các phớt ngăn, thậm chí nếu không kịp phát hiện thời mực nhớt này có thể tràn qua bánh đà dẫn đến việc gây trượt ly hợp.

Gây rách ron động cơ

Ron động cơ có tác dụng làm kín các khe hở giữa các bộ phận, khi châm nhớt quá nhiều, vượt qua ngưỡng chịu đựng của đầu máy sẽ tạo sức ép làm rách, nứt các miếng ron phát sinh rò rỉ nhớt. Khi các miếng ron này bị nứt, hở sẽ gây tình trạng thiếu nhớt buộc phải châm nhớt liên tục.

Gây xuất hiện bọt khí trong nhớt

Khi đổ quá nhiều nhớt, số nhớt dư không còn chỗ để lưu thông, khi động cơ hoạt động, trục máy xoay, lượng nhớt thừa ấy sẽ bị trộn lẫn với không khí và xuất hiện tình trạng nổi bọt. Nhớt có bọt không thể làm tốt việc bôi trơn các chi tiết máy lâu dần dẫn tới nóng máy và dần dần làm hư hại các bộ phận trong động cơ.

Làm cong, gãy tay biên

Không chỉ nước tràn vào động cơ mới gây ra việc gãy, cong tay biên (thủy kích) mà ngay cả lực cản quá lớn từ lượng nhớt dư khiến trục khuỷu và tay biên phải chịu nhiều ma sát hơn khi tiếp xúc với nhớt khiến chúng có thể bị cong và nghiêm trọng hơn là có thể gây vỡ máy.

VII. Thay dầu nhớt ô tô tại hãng hay thay bên ngoài sẽ tốt hơn?

Thay dầu nhớt ô tô tại hãng khi chủ xe/tài xế không biết nên thay dầu ô tô loại nào tốt, vì đây là nơi tốt nhất dành cho bạn. Thường mỗi hãng xe sẽ lựa chọn một hãng dầu nhớt nhất định, nếu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ô tô bạn sẽ thấy được sản phẩm dầu nhớt được hãng đề xuất nên sử dụng.

Thay dầu nhớt ô tô tại hãng hay thay bên ngoài sẽ tốt hơn?

Thay dầu nhớt ô tô ở bên ngoài khi bạn hiểu rõ về chất lượng cũng như tính năng của dầu nhớt hay nói cách khác là bạn không còn phải vướng mắc với câu hỏi “dầu nhớt nào tốt nhất cho xe ô tô”. Vì với mỗi động cơ ô tô khác nhau sẽ đòi hỏi những sản phẩm dầu nhớt với chất lượng và đặc tính tương ứng, ở dịch vụ thay nhớt ô tô bên ngoài cũng sẽ tư vấn các loại dầu nhớt xe ô tô dành cho xe bạn tuy nhiên sẽ không chắc chắn bằng việc bạn vào hãng.
Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn chính là luôn mang xe đến trung tâm bảo dưỡng chính hãng để các nhân viên tư vấn về các loại dầu nhớt và ưu điểm từng loại cho bạn dễ chọn lựa hơn. Nếu bạn đã sử dụng xe ô tô đừng quá tiếc chi việc chi thêm 1 ít tiền nữa để được sử dụng vụ tốt hơn và an toàn hơn nhé. Chúc các bạn thay dầu xe ô tô thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping