Một trang web mới sử dụng WordPress

Chọn dầu nhớt động cơ nên cân nhắc yếu tố nào?

Chọn dầu nhớt động cơ nên cân nhắc yếu tố nào?

1. Nơi bạn ở

Thực tế, yếu tố đầu tiên quyết định lại chính là nơi bạn sinh sống. Bạn lái xe trong điều kiện quá nóng hay quá lạnh? những đoạn đường bạn đi qua là đường mòn, đầy cát bụi? bạn lái xe trên đường bằng hay đường đèo dốc thường xuyên?
5 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn dầu nhớt động cơ
Tất cả những yếu tố trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến loại dầu bạn sử dụng. Những điều kiện vận hành khắc nghiệt, bạn sẽ phải thay dầu thường xuyên hơn. Bạn cũng có thể thay thế loại dầu thông thường bằng loại dầu tổng hợp hoặc bán tổng hợp để giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn.
Ngoài ra ở những nơi nhiệt độ thấp, mùa đông lạnh, bạn nên lựa chọn loại dầu có độ nhớt loãng hơn, có nhiệt độ khởi động đốt cháy thấp, giúp dễ dàng khởi động động cơ.

2. Phong cách lái xe

Nếu bạn lái xe theo kiểu thể thao, thường hay đạp mạnh ga, kéo tua máy lên cao, nhưng không chú ý loại dầu động cơ phù hợp, thì sớm hay muộn, bạn cũng phải kéo xe về nhà hay về xưởng sửa chữa
5 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn dầu nhớt động cơ
Nếu lái xe theo cách này, tốt nhất bạn không nên tiếc tiền cho những loại dầu tổng hợp. Ngoài ra, những nhà sản xuất còn có thêm những sản phẩm chuyên biệt với những phụ gia và đặc tính riêng, đáp ứng tất cả những nhu cầu của bạn. Ví dụ như dầu nhớt cho động cơ diesel, động cơ lâu năm hay động cơ hiệu suất cao.

3. Chiếc xe của bạn

Nếu chiếc xe bạn còn khá mới, nhà sản xuất ô tô luôn có những chỉ dẫn giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp. Thông tin đó được đề cập trong hướng dẫn sử dụng xe, hay ngay trên nắp dầu nhớt động cơ. Nếu các thông tin đã sẵn sàng, bạn chỉ việc tìm loại nhớt có chỉ số thích hợp như khuyến cáo. Điều này tương tự như động cơ diesel hay động cơ xe tải nặng.
5 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn dầu nhớt động cơ
Nếu xe bạn đã sử dụng lâu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nhằm giúp chiếc xe vận hành tốt hơn. Nếu xe bạn thuộc những thế hệ cũ, bạn có thể sử dụng những loại dầu thông thường với giá rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm không ít tiền.

4. Nhớt tổng hợp hay nhớt phổ thông

Nếu bạn rủng rỉnh và chi tiền cho dầu nhớt không là vấn đề lớn, dầu tổng hợp sẽ luôn là lựa chọn tốt, ngược lại, bạn cần phải xem xét. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vận hành xe trong điều kiện khắc nghiệt hay lái xe theo cách thể thao, không có lựa chọn nào khác ngoài dầu nhớt tổng hợp.
5 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn dầu nhớt động cơ
Những trường hợp khác buộc phải chọn dầu nhớt tổng hợp như sách hướng dẫn sử dụng xe khuyến cáo, hay chiếc xe bạn sử dụng là xe thể thao hiệu suất cao, siêu xe với cỗ máy hàng trăm mã lực.
Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một mẫu Corolla 12 năm tuổi, mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào vào bạn. Loại dầu thông thường đã là lựa chọn tốt trong trường hợp này, bạn cũng có thể lựa chọn dầu tổng hợp, tuy nhiên điều này có thể hơi lãng phí trừ trường hợp hướng dẫn sử dụng xe khuyến cáo.

5. Những yếu tố ngoài dầu nhớt

Dầu nhớt cuối cùng vẫn chỉ là một phần giúp chiếc xe bạn vận hành tốt. Ngoài dầu nhớt còn những chi tiết khác phải quan tâm như bộ lọc khí nạp và bugi thay thế khi đến hạn, hay dung dịch phụ gia như nước giải nhiệt, dầu hộp số tự động, dầu phanh …
5 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn dầu nhớt động cơ
Một số chuyên gia ô tô cho biết, không nhất thiết phải lựa chọn dầu đắt tiền, thay vào đó, lựa chọn dầu phù hợp và dùng phần còn lại để chăm sóc các chi tiết khác. Tổng thể hoạt động tốt sẽ giúp mọi chuyến đi của bạn được an toàn và tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping