Một trang web mới sử dụng WordPress

4 bước để bắt đầu kinh doanh trực tuyến thành công, hiệu quả

Internet cung cấp cho mọi người một nền tảng vô hạn để bắt đầu kinh doanh và kiếm lợi nhuận một cách nhanh chóng, đa diện, tiện lợi.

HUỲNH DŨNG 11/11/2020 14:23

eCenter-Ngoài ra, Internet có rất nhiều công cụ cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web, các công cụ theo dõi và phân tích, giúp bạn dễ dàng quản lý và giám sát hoạt động kinh doanh của mình.

Dave Lavinsky là đồng sáng lập và chủ tịch của Growthink- một công ty tư vấn kinh doanh đã giúp hơn 500.000 doanh nhân và chủ doanh nghiệp bắt đầu, phát triển sự nghiệp riêng của họ.

Dave Lavinsky- đồng sáng lập và chủ tịch của Growthink. Ảnh: Inc

Tại bài viết này, anh ấy chia sẻ các bước quan trọng để bạn có thể bắt tay vào công việc kinh doanh trực tuyến.

Xác định mục tiêu, nhu cầu của khách hàng, sản phẩm kinh doanh cụ thể

Ngày nay, có vô vàn trang web trực tuyến kinh doanh các sản phẩm dịch vụ khác nhau. Thế nên bạn cần phải xác định rõ sản phẩm hoặc dịch vụ tiềm năng bạn muốn kinh doanh là gì, nhu cầu ra sao, và đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm tới là ai.

Nếu không xác định được sản phẩm kinh doanh, mục tiêu và đối tượng khách hàng, bạn sẽ rất khó để có được lượng người theo dõi, hoặc cơ sở dữ liệu khách hàng cần thiết để tiếp cận, kinh doanh.

 Với 4 tỷ người dùng internet, thế giới này rộng mở và tràn ngập cơ hội để kiếm tiền online. Ảnh: Pixabay

Lập kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh của bạn là một bản đồ đường đi. Nó cho biết bạn đang ở đâu và bạn muốn đi đâu trên bước đường kinh doanh của mình. Quan trọng, nó sẽ giúp bạn vạch ra hành trình để có khả năng về đích tốt nhất.

Sử dụng bố cục bản kế hoạch kinh doanh phù hợp bao gồm tất cả các phần chính như phần tóm tắt kinh doanh, phân tích công ty, phân tích ngành, phân tích khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh, kế hoạch tiếp thị, kế hoạch hoạt động, đội ngũ quản lý, kế hoạch tài chính và phụ lục….

Bên cạnh việc xác định các phần đó, bạn hãy tự trả lời các câu hỏi chính như Bạn sẽ tự tạo trang web của mình, hay nhờ đối tác bên ngoài để phát triển nó? Các khoản đầu tư vốn và chi phí hoạt động của bạn là gì, bao nhiêu? Kế hoạch dự phòng ra sao?

Phân tích SWOT chi tiết và nội dung cốt lõi của trang web cũng nên được nêu trong kế hoạch của bạn. Nó bao gồm yếu tố quan trọng để tạo chiến lược sản xuất kinh doanh.

Về cơ bản, phân tích SWOT tức là phân tích 4 yếu tố: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội), Threats (Thách thức) giúp bạn xác định mục tiêu chiến lược, hướng đi cho kinh dooanh.

Thiết lập trang web

Việc thiết lập trang web của bạn bắt đầu từ việc phải chọn tên miền tốt nhất. Tên miền hoặc URL của bạn tốt nhất nên đồng nghĩa, đồng nhất với tên thương hiệu.

Sau đó, bạn cần quyết định xem bạn sẽ tự xây dựng trang web của mình, hay thuê ngoài. Tùy thuộc vào độ phức tạp của trang web, bạn có thể cần một công ty thiết kế web riêng để họ hỗ trợ bạn trong nhiều tình huống.

Nếu sản phẩm của bạn không phải là hàng độc quyền thì bạn càng cần phải chú trọng đầu tư cho việc quảng bá, nhằm thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng. Ảnh: Istock

Thực tế, mọi thành phần của trang web của bạn đều rất quan trọng. Giao diện, nội dung, sự thân thiện với người dùng và tính toàn diện chỉ là một số yếu tố có thể tạo nên thành công cho một trang web, và giúp gầy dựng danh tiếng thương hiệu của bạn.

Quan trọng là hãy tránh những lỗi thiết kế trang web thường làm ảnh hưởng tới thị giác, cũng như cách thu thập, tiếp cận thông tin mua hàng của khách hàng.

Đặc biệt, bạn cũng phải đảm bảo rằng, trang web của bạn cung cấp cho người dùng các trải nghiệm tuyệt vời trên cả máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động.

Ảnh: Pixabay

Trang web bán hàng cần phải hoạt động trơn tru và bình thường, tất cả các trang tải không có vấn đề, và nếu có sự cố thì phải được xử lý nhanh chóng. Bởi bạn sẽ chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng tích cực đầu tiên đối với khách truy cập, vì vậy trải nghiệm người dùng quan trọng rất nhiều.

Tích cực tiếp thị thương hiệu kinh doanh trực tuyến của bạn

Ảnh: Pixabay

Các phương pháp hiệu quả nhất để tiếp thị kinh doanh trực tuyến bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (đưa trang web của bạn xếp hạng gần đầu kết quả của công cụ tìm kiếm); quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, hay tiếp thị trên các nền tảng truyền thông xã hội và tiếp thị qua email — tất cả đều là những chiến lược đã được chứng minh mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Đánh giá
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Mô tả
 • Content
 • Trọng lượng
 • Kích thước
 • Additional information
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
Wishlist 0
Open wishlist page Continue shopping